เชียงใหม่ สั่งล็อกดาวน์ 2 หมู่บ้าน หลังพบผู้ติดเชื้อ 'โควิด-19' เป็นกลุ่ม

เชียงใหม่ สั่งล็อกดาวน์ 2 หมู่บ้าน หลังพบผู้ติดเชื้อ 'โควิด-19' เป็นกลุ่ม
5 พฤษภาคม 2564
2,912

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ออกประกาศ คุมการเข้า-ออก 2 หมู่บ้าน เป็นเวลา 14 วัน หลังพบคลัสเตอร์การระบาดโควิด-19 ในพื้นที่ต.แม่นะ อ.เชียงดาว และ ต.หารแก้ว อ.หางดง

เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ตรวจพบการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ 2 หมู่บ้าน คือ บ้านแม่อ้อใน หมู่ที่ 8 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 10 ราย และพื้นที่บ้านไร่ หมู่ที่ 5 ต.หารแก้ว อ.หางดง จ.เชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 8 ราย ซึ่งทั้ง 2 คลัสเตอร์ เกิดจากการสัมผัสในชุมชน และสัมผัสในงานเลี้ยงสังสรรค์ จึงได้ออกประกาศจังหวัด 2 ฉบับ คือ

ประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ (ฉบับที่ 6) และ (ฉบับที่ 7) เรื่องกำหนดพื้นที่ควบคุมการเข้า-ออก โดยมี นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นผู้ลงนามในประกาศ ลงวันที่ 4 พ.ค. 64 โดยให้มีผลทันทีถึงวันที่ 17 พ.ค. 64 เป็นเวลารวม 14 วัน โดยมีรายละเอียด คือ

1.ขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ งดการเดินทางเข้าไปยังพื้นที่ ทั้ง 2 หมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุจำเป็น

2.ขอความร่วมมือให้ประชาชน ทั้ง 2 หมู่บ้าน งดการเดินทางออกนอกหมู่บ้าน และให้อยู่ในเคหสถาน งดทำกิจกรรมรวมกลุ่ม โดยไม่จำเป็น

3.ให้ ศปก. ทั้ง 2 อำเภอ จัดระเบียบ ระบบ และควบคุมติดตามผู้เดินทางเข้า-ออกหมู่บ้านทั้ง 2 หมู่บ้าน และดำเนินป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดในพื้นที่

4. ให้นายอำเภอทั้ง 2 อำเภอ กำกับ และควบคุมการปฏิบัติห้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง