'เพนกวิน-รุ้ง-แอมมี่' รับเงื่อนไขไม่ก้าวล่วงสถาบัน ลุ้นประกัน 6 พ.ค.นี้

'เพนกวิน-รุ้ง-แอมมี่' รับเงื่อนไขไม่ก้าวล่วงสถาบัน ลุ้นประกัน 6 พ.ค.นี้

'เพนกวิน-รุ้ง-แอมมี่' รับเงื่อนไขไม่ก้าวล่วงสถาบัน ลุ้นประกัน 6 พ.ค.

นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมที่ศาลได้ไต่สวนคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน จำเลยที่ 1 ,น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง จำเลยที่ 5 แกนนำกลุ่มราษฎร คดีปักหมุดสนามหลวงในวันที่ 6 พ.ค.นี้เวลา 10.00 น.แล้วว่า นอกจากนี้  ศาลยังนัดไต่สวนกรณีที่มารดาของ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอตทอมบูลส์ จำเลยที่ 17 คดีปักหมุดเเละคดีวางเพลิงที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯยื่นประกันเมื่อวันที่ 1 พ.ค.ด้วย 

โดยวันดังกล่าวทางทนายความก็จะไต่สวนจำเลยทั้งสามรวมทั้งพยานอื่นๆ ให้ศาลเห็นว่า จำเลยคดีนี้เป็นคดีเดียวกับ นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข จำเลยที่ 4 และนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน จำเลยที่ 7 ที่ได้ประกันไปก่อนหน้านี้ จึงเห็นสมควรที่ศาลจะสั่งอนุญาตให้ประกันตัวจำเลยทั้งสามเช่นกัน

"ซึ่งเรายอมรับในเงื่อนไขที่ศาลเคยออกข้อกำหนดไว้กับ นายสมยศ เเละ นายจตุภัทร์ คือห้ามมิให้จำเลยทั้งสองทำกิจกรรมที่จะทำความเสื่อมเสียต่อสถาบันฯ ห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักรเว้นได้รับอนุญาต เเละให้มาศาลตามนัด ซึ่งตนได้เเจ้งลูกความทั้งหมดเเล้วซึ่งทุกคนบอกว่า ถ้าเงื่อนไขเเบบนาย สมยศกับไผ่ ทุกคนรับได้ จากนี้เมื่อถึงเวลาไต่สวนจำเลยก็จะยืนยันเกี่ยวกับเรื่องปฏิบัติตามเงื่อนไขให้ศาลได้ฟังเอง โดยหลักทรัพย์ที่เราเตรียมไว้เป็นเงินสดคนละ 2 เเสนบาท ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลด้วย"ทนายความระบุ