'อัศวิน' ขอ2สัปดาห์ คุม 'คลัสเตอร์คลองเตย'

'อัศวิน' ขอ2สัปดาห์ คุม 'คลัสเตอร์คลองเตย'

ผู้ว่า "อัศวิน" ลั่นคุม คลัสเตอร์คลองเตยได้แน่ภายในสองอาทิตย์ เร่งปูพรม ฉีดวัคซีนให้ 70%ทั่วกรุง

        พล.ต.อ.อัศวิน  ขวัญเมือง  ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่เขตคลองเตยเพื่อตรวจเยี่ยมการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้กับประชาชนในชุมชนแออัดเขตคลองเตย  ซึ่งเป็นวันแรก ของการให้บริการจัดรถพระราชทานเพื่อตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ให้กับประชาชน

         ทั้งนี้ ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า ตนขอเวลาไม่เกิน 2 สัปดาห์ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พื้นที่คลองเคย ทั้งนี้จากข้อมูลทะเบียน พบว่าในพื้นที่ชุมชนคลองเตยมีประชาชนอาศัยประมาณ 80,000 คน ลักษณะทั่วไปของชุมชนเป็นชุมชนแออัด มีประชากรอาศัยอยู่กันอย่างหนาแน่น ที่พักอาศัยมีทั้งที่เป็นอาคารที่พักหลายชั้น และเป็นบ้านเรือนที่ติด ๆ กัน มีการใช้พื้นที่บางส่วนร่วมกัน การระบายอากาศไม่ดี ทำให้เกิดการแพร่กระจายเชื้อได้ง่ายและรวดเร็ว 

         "สำหรับพื้นที่การฉีดวัคซีนของเขตคลองเตยในวันนี้จัดไว้ทั้งสิ้น 2 จุดจุดละ 500 คน แต่สำหรับพรุ่งนี้เป็นต้นไปจะขยายการฉีดวัคซีนให้ได้จุดละ 1,500 คน ส่วนการตรวจหาเชื้อโควิด-19 นั้น ในวันที่ 5 พฤษภาคม จะเพิ่มจุดตรวจเป็น 4 จุด จากเดิมที่มี 2 จุด และทำให้การคัดกรองผู้ป่วยทำได้มากถึงวันละ 4,000 คน" ผู้ว่าฯ กทม. กล่าว

       พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวด้วยว่า กทม. เตรียมปูพรมฉีดวัคซีนให้ประชาชนในพื้นที่ ให้ได้ 70% หรือ 5หมื่นคน ส่วนกรณีที่มีรายงานว่าพบผู้ป่วยโควิด-19 ในชุมชุมรอบทำเนียบรัฐบาลนั้นตนยังไม่ได้รับรายงาน.