'พปชร.'ลงดาบ'สามารถ'หลังพบผิดจริงส่งคนสอบแทน สั่งริบตำแหน่งคืนหมด

'พปชร.'ลงดาบ'สามารถ'หลังพบผิดจริงส่งคนสอบแทน สั่งริบตำแหน่งคืนหมด
2 พฤษภาคม 2564
1,002

"พปชร." ลงดาบ "สามารถ" หลังผลสอบพบทำผิด ปม ส่งคนสอบแทน หลักสูตรภาษาอังกฤษ คาดโทษ ไม่ให้มีตำแหน่ง สั่งห้ามใช้ชื่อ ตรา เครื่องหมายพรรค

ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งถึงความคืบหน้ากรณีได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงที่มีนายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค เป็นประธานสอบกรณีนายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม และผอ.ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรค หลังถูกร้องเรียนว่าส่งคนเข้าสอบหลักสูตรภาษาอังกฤษระดับปริญญาเอกแทนในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ปรากฎว่า คณะกรรมการได้สรุปผลสอบออกมาแล้วพบว่ากระทำผิดจริง จึงมีมติเอกฉันท์ ขอให้แจ้งฝ่ายที่เกี่ยวข้องยกเลิกการให้สิทธิ์นายสามารถไปดำรงตำแหน่งต่างๆ ดังต่อไปนี้

1.ไม่ให้ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ในสัดส่วนของพรรคพลังประชารัฐ โดยเสนอนายกรัฐมนตรี พิจารณามีคำสั่งให้พ้นจากตำแหน่งกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีก่อนครบวาระ ตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยคณะกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ..2546 ข้อ3 วรรค5

2.ไม่ให้ดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ

3.ไม่ให้ดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล คณะกรรมาธิการ หรือในคณะอนุกรรมาธิการ และตำแหน่งอื่นๆที่ดำรงตำแหน่งในฐานะสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ

4.ไม่ให้ดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการศูนย์ปฎิบัติการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดการฉ้อโกงประชาชนในลักษณะแชร์ลูกโซ่ ซึ่งแต่งตั้งโดย รมว.ยุติธรรม ในสัดส่วนของพรรคพลังประชารัฐ

5. ไม่ให้ใช้ ชื่อ ตรา เครื่องหมาย ของพรรคพลังประชารัฐ เว้นแต่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากพรรคพลังประชารัฐ

ทั้งนี้ ผลสอบคณะกรรมการได้ส่งถึงพล.. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร. แล้ว ส่วนขั้นตอนหลังจากนี้ขึ้นอยู่กับฝ่ายที่เกี่ยวข้องพิจารณาดำเนินการต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: