การเมือง

'อนุชา'ประสาน'รมว.ยุติธรรม'เปิด 'รพ.ราชทัณฑ์'ตรวจ'โควิด'ปชช.กลุ่มเสี่ยงฟรี

"อนุชา" ประสาน "รมว.ยุติธรรม" เปิด "รพ.ราชทัณฑ์" รับตรวจ "โควิด" ให้ปชช. กลุ่มเสี่ยงฟรี ตั้งแต่ 2พ.ค.นี้ โดยไม่ต้องลงทะเบียน เพียงแค่แสดงบัตรปชช.

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีมีผู้ติดต่อมาทาง NBT กรมประชาสัมพันธ์ ว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงที่สมาชิกในบ้านติดเชื้อโควิด แต่หาที่ตรวจเชื้อไม่ได้นั้น ได้ประสานงานไปยังนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม สั่งการให้โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ รับตรวจโควิดให้ประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงทั่วไปฟรีทุกคน เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม 2564 เวลา 08.30-14.00 . และตั้งแต่วันที่ 5-11 พฤษภาคม 2564 โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ โดยประชาชนไม่ต้องลงทะเบียนใดๆ   เพียงแค่แสดงบัตรประจำตัวประชาชนเท่านั้น

ทั้งนี้ จากการที่ได้ขยายเวลารับเรื่องร้องทุกข์และให้ความช่วยเหลือประชาชน ผ่านรายการNBT รวมใจสู้ภัยโควิด-19 พบปัญหาส่วนมาก คือ เรื่องการหาสถานที่ตรวจเชื้อ จึงเป็นที่มาของความร่วมมือข้างต้น โดยมั่นใจว่าโรงพยาบาลราชทัณฑ์ฯจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถให้บริการประชาชนได้เต็มประสิทธิภาพ และขอให้ประชาชนมั่นใจว่ารัฐบาลพยายามอย่างเต็มที่ในการดูแลประชาชนทุกกลุ่ม ให้รอดพ้นจากวิกฤติโควิด-19 ในครั้งนี้