ตร.เรียก 'แสตมป์' สอบเป็นพยานหลังหาย 'โควิด'

ตร.เรียก 'แสตมป์' สอบเป็นพยานหลังหาย 'โควิด'
20 เมษายน 2564
160

ตร. เตรียมเอาผิดคนจ้าง 'แสตมป์' ร้องเพลงงานวันเกิด รอเจ้าตัวหายดี ก่อนเรียกมาสอบปากคำเป็นพยาน

20 เม.ย.64  พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. กล่าวถึงการดำเนินคดีกับสถานบริการที่พบแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ว่า สำหรับการดำเนินคดีกับสถานบริการ สถานบันเทิงในพื้นที่นครบาลทั้ง 3 แห่ง ยืนยันอยู่ระหว่างการดำเนินการตามกฎหมาย โดยกรณีของสถานบันเทิงคริสตัลคลับ และเอ็มเอมรัลคลับ จากข้อมูลการตรวจสอบพบได้รับอนุญาตจากกรุงเทพฯ ให้เปิดบริการเป็นร้านอาหาร และจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ได้ จึงต้องตรวจสอบอย่างละเอียดจากเอกสารทางการ เพื่อยืนยันข้อเท็จจริง โดยคาดว่าใช้เวลาไม่เกิน 30 วัน

ส่วนที่มีการเปิดเผยข้อมูลจากส.ส.พรรคการเมืองหนึ่งว่า เจ้าของสถานบริการได้ยื่นขออนุญาตเปิดเป็นสถานบันเทิงไว้กับบช.น.นั้น พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ยืนยันบช.น.ไม่ได้อนุญาตให้เปิดเป็นสถานบันเทิง เนื่องจากไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะไม่ได้อยู่ในพื้นที่โซนนิ่ง ที่อนุญาตให้เปิดบันเทิง ซึ่งในกรุงเทพมหานคร อนุญาตเพียงพื้นที่ 3 แห่งคือ พัฒน์พงศ์ รัชดา และเพชรบุรีตัดใหม่

สำหรับการตรวจสอบความบกพร่องของตำรวจนครบาลทองหล่อนั้น ผบช.น. กล่าวว่า เนื่องจากพยานหลายปากอยู่ระหว่างการกักตัวหรือรักษาตัวจากโรคโควิด-19 เช่นเดียวกับกรณีนายอภิวัรช์ เอื้อถาวรสุข หรือแสตมป์ ศิลปินนักร้องชื่อดัง ที่ระบุไทม์ไลน์ว่า ติดโควิดหลังรับงานร้องเพลงในงานเลี้ยงวันเกิด ทำให้ต้องรอให้พยานที่เกี่ยวข้องหายป่วย หรือได้รับการยืนยันจากแพทย์ว่าปลอดภัยก่อน จึงจะเรียกมาสอบปากคำได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับแสตมป์ อภิวัรช์ นักร้องดังได้ไปร้องเพลงในงานเลี้ยงวันเกิด ภายในโรงแรมเซ็นเตอร์พอยต์ ทองหล่อ ก่อนพบติดเชื้อโควิด-19

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง