'ขอนแก่น' พบผู้ติดเชื้อ 'โควิด-19' เพิ่มอีก 9 ราย โยงสถานบันเทิงกรุงเทพฯ

'ขอนแก่น' พบผู้ติดเชื้อ 'โควิด-19' เพิ่มอีก 9 ราย โยงสถานบันเทิงกรุงเทพฯ
8 เมษายน 2564
3,697

สถานการณ์ COVID-19 ขอนแก่น พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 9 ราย เชื่อมโยงสถานบันเทิงในกรุงเทพฯ

เมื่อวันที่ 8 เม.ย. 64 ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น นำคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ เพิ่มขึ้นอีก 9 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 25 ราย

นพ.สมชายโชติ เปิดเผยว่า ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ทั้ง 9 รายนี้ ประกอบด้วย

รายที่ 17 เป็นหญิง อายุ 27 ปี ชาว อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ทราบไทม์ไลน์ไปเที่ยวกลางคืนที่รัชดา กทม. เมื่อวันที่ 2 เม.ย.เดินทางกลับมาที่ขอนแก่น ในวันที่ 5 เม.ยโดยรถยนต์ส่วนตัวและเข้าตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเอกชนเมื่อวันที่ 5 เม.ย.ทันทีหลังจากทราบข่าวว่าเป็นพื้นที่เสี่ยง และพบเชื้อเมื่อวันที่ 6 เม.ย.ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ รพ.บ้านไผ่

รายที่ 18 เป็นหญิง อายุ 25 ปี ทำงานที่คริสตัล ทองหล่อ กรุงเทพฯ พบว่ามีอาการป่วยเมื่อวันที่ 3 เม.ย.จึงเดินทางกลับขอนแก่นโดยรถยนต์ส่วนตัวเมื่อวันที่ 4 เม.ย. โดยกลับไปที่บ้านพักในเขตบ้านกอก ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น โดยยืนยันว่าไม่ได้ออกไปไหน ต่อมาวันที่ 5 เม.ย.เข้าตรวจที่ รพ.เอกชนและพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในวันที่ 6 เม.ย.ขณะนี้เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.ขอนแก่น

รายที่ 19 เป็นหญิง อายุ 23ปี มีอาการหวัด และน้ำมูก มีประวัติไปสถานบันเทิงที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 5 เม.ย. กลับบ้านที่ อ.ชุมแพ เมื่อวันที่ 6 เม.ย.เพื่อนที่ติดเชื้อที่ กรุงเทพฯโทรศัพท์มาบอกจึงเข้าตรวจที่ รพ.ชุมแพและพบว่าติดเชื้อและรักษาตัวที่ รพ.ชุมแพ

รายที่ 20 เป็น หญิงอายุ 28 ปี ไม่มีอาการป่วย แต่ได้เดินทางมาผ่าตัดก้อนที่ข้อมือ ที่ รพ.บ้านฝาง ซึ่งแพทย์มีการตรวจร่างกายอย่างละเอียดก่อนผ่าตัดพบว่ามีผลตรวจเป็นบวก แต่ไม่แสดงอาการ แพทย์จึงให้กลับบ้านและกักตัวที่บ้านโดยมีทีมแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด

รายที่ 21 เป็นหญิงอายุ 45 ปี มีประวัติเดินทางไปชมคอนเสิร์ตที่ร้านมายา อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และเดินทางกลับมาขอนแก่น ด้วยเที่ยวบินไทยสไลม์ พบว่ามีอาการไอ มีเสมหะ จึงเดินทางไปตรวจที่ รพ.เอกชนก่อนพบเชื้อและส่งตัวรักษาที่ รพ.ขอนแก่น โดยรายนี้ทางทีมสอบสวนโรคได้ดำเนินการตรวจเชิงรุกและให้ผู้ที่เดินทางร่วมกับผู้ป่วยบนสายการบินที่นั่ง 3 แถวหน้า และ 3 แถวหลังกักตัวตรวจหาเชื้อทั้งหมดแล้ว

รายที่ 22 เป็นหญิงอายุ 22 ปี มีประวัติสัมผัสเพื่อนที่ไปผับที่ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 5 เม.ย. จึงเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลเอกชน และส่งต่อรักษาตัวที่ รพ.ขอนแก่น

รายที่ 23 เป็นชายอายุ 23 ปี มีอาการไอ ปวดกล้ามเนื้อ หลังจากไปเที่ยวที่ ทองหล่อ กรุงเทพฯ เดินทางกลับขอนแก่นเข้าพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเอกชน และตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 5 เม.ย.ส่งตัวรักษาต่อที่รพ.ขอนแก่น

รายที่ 24 เป็นหญิงอายุ 31 ปี เข้ารับการผ่าตัดที่ ระ.ศรีนครินทร์ แพทย์ตรวจพบเชื้อก่อนทำการผ่าตัด มีอาการไอ เจ็บคอ และมีน้ำมูก ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ รพ.ศรีนครินทร์

และรายที่ 25 เป็นชายอายุ 39 ปี อาชีพทำร้านเสริมสวยอยู่ที่ อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ มีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว เดินทางเข้าตรวจที่โรงพยาบาลเอกชนในจังหวัดขอนแก่น และพบว่าติดเชื้อส่งตัวรักษาที่ รพ.ขอนแก่น

ด้าน นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ผู้ป่วยรายใหม่รวมทั้งสิ้น 9 ราย ขณะนี้รักษาตัวที่อยู่ รพ.บ้านไผ่ 1 ราย ,รพ.ชุมแพ 1 ราย ,รพ.ขอนแก่น 5 ราย ,รพ.ศรีนครินทร์ 1 รายและที่บ้านตัวเองอีก 1 ราย รวมยอดสะสมทั้งสิ้นอยู่ที่ 25 ราย

"จะสังเกตได้ว่า ผู้ที่ติดเชื้อนั้นไม่มีการแสดงอาการ ทำให้เชื่อได้ว่า ไวรัสโควิด-19 ที่ปะทุขึ้นครั้งนี้อันตรายกว่าที่ผ่านมา เพราะไม่มีการแสดงอาการ โดยขณะนี้ทางทีมสอบสวนโรคได้ดำเนินการตรวจเชิงลึกทั้งหมดแล้ว ขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจในกระบวนการทางสาธารณสุขของจังหวัดที่ขณะนี้ทุกฝ่ายทำงานเชิงรุกอย่างเต็มที่เพื่อความปลอดภัยสูงสุด" นายสมศักดิ์ กล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง