ขอนแก่น ประกาศ ผู้มาจากพื้นที่สีแดง 5 จังหวัด ให้รายงานตัวและกักตัวเองที่บ้าน

ขอนแก่น ประกาศ ผู้มาจากพื้นที่สีแดง 5 จังหวัด ให้รายงานตัวและกักตัวเองที่บ้าน
7 เมษายน 2564
14,981

ขอนแก่น ขอความร่วมมือผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดง 5 จังหวัด ให้รายงานตัวและกักตัวเองที่บ้าน ในช่วงเวลาที่อยู่ในพื้นที่ขอนแก่น ขณะที่ บขส.3 ขอนแก่น เตรียมรับมือประชาช่วงเทศกาลสงกรานต์คุมการแพร่ระบาดของเชื้อ "โควิด-19"

เมื่อวันที่ 7 เม.ย 64 นายแพทย์สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ได้ขอความร่วมมือผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดง 5จังหวัด ให้รายงานตัวและกักตัวเองที่บ้าน หรือลงทะเบียนผ่านQR Codeในช่วงเวลาที่อยู่ในพื้นที่ขอนแก่น เพื่อเป็นมาตรการ ในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า2019หรือโควิด-19หลังจากพบว่า ในจังหวัดกรุงเทพมหานคร นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี และจังวัดสมุทรปราการ พบการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19พื้นที่แดง

161776889117

ขณะที่นายประชิต อึ้งประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักการขนส่ง อบจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ทางสถานีขนส่งผู้โดยสารขอนแก่นแห่งที่ 3 ได้มีมาตรการและการรับมือประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในสถานการณ์ควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด 19 ผู้โดยสารที่เข้ามายังจังหวัดขอนแก่น ต้องทำการตรวจวัดอุณภูมิ และนำบัตรประชาชน แสกนยืนยันตัวตน ที่จุดคัดกรองผู้โดยสารขาเข้าที่ทางสถานีกำหนดไว้เพียงจุดเดียว สำหรับประชาชนที่เดินทางออกจากจังหวัดขอนแก่น ต้องทำการลงทะเบียนทุกคน ซึ่งแต่ละบริษัทขนส่ง จะเป็นผู้ดำเนินการรวบรวมข้อมูล ประวัติผู้เดินทาง และวัดอุณหภูมิก่อนขึ้นรถ ซึ่งได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงโควิด 19 ระบาดรอบแรก ซึ่งช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทาง บขส. 3 แห่งนี้ก็จะได้เพิ่มเจ้าหน้าที่ในจุดคัดกรองผู้โดยสารขาเข้าเพิ่มขึ้นเท่าตัว เจลแอลกอฮอล์

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง