ทั่วไป

เปิดภาพวินาที บั้งไฟน้อย พุ่งตกลงใส่หัวเด็กนักเรียนสาหัส

เปิดภาพวินาทีบั้งไฟน้อยงานศพ พุ่งตกลงใส่หัวเด็กนักเรียนสาหัสที่โคราช ล่าสุดอาการเด็กยังโคม่า ไม่รู้สึกตัว ส่วนเจ้าของงานศพโทรศัพท์มายืนยันพร้อมรับผิดชอบแล้ว

เมื่อวันที่ 31 มี.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีเหตุการณ์ที่บั้งไฟน้อย ที่ใช้จุดในงานเผาศพพุ่งตกลงมาใส่ศีรษะ เด็กหญิงณัฐชา สวัสดี หรือ น้องมิ๊นท์ อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนอาจวิทยาคาร ต.ตะคุ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ขณะน้องมิ๊นท์พร้อมเพื่อนรวม 3 คนกำลังเดินออกโรงเรียนเพื่อกลับบ้าน ทำให้น้องมิ๊นท์ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพราะอาการโคม่า ไม่รู้สึกตัว ขณะที่ตำรวจ สภ.ปักธงชัยได้แจ้งดำเนินคดีกับชาย 2 คนที่เป็นผู้จุดบั้งไฟน้อยในงานศพแล้วในข้อหา กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นรับอันตรายสาหัส ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

เปิดภาพวินาที บั้งไฟน้อย พุ่งตกลงใส่หัวเด็กนักเรียนสาหัส

ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ภายในโรงเรียนที่เกิดเหตุ เป็นช่วงเวลาที่บั้งไฟน้อยพุ่งตกจากท้องฟ้าหล่นลงมาใส่หัวของน้องมิ๊นท์ โดยในภาพจะเห็นว่าช่วงเวลานั้นน้องมิ๊นท์กำลังเดินออกมาพร้อมกับเพื่อนรวม 3 คน หลังจากโรงเรียนเลิกเพื่อจะกลับบ้าน ซึ่งก่อนที่น้องมิ๊นท์ และเพื่อนกำลังจะเดินไปถึงประตูโรงเรียนได้มีบั้งไฟน้อยพุ่งตกลงมาใส่ศีรษะของน้องมิ๊นท์อย่างจัง จนเพื่อนที่เดินอยู่ด้วยวิ่งแตกกระเจิง ซึ่งขณะนั้นบั้งไฟที่หล่นลงมายังคงมีควันไฟจุดติดอยู่ด้วย เป็นภาพที่เห็นแล้วน่าหวาดเสียวเป็นอย่างมาก

เปิดภาพวินาที บั้งไฟน้อย พุ่งตกลงใส่หัวเด็กนักเรียนสาหัส

นางพัชรี ช่วงจะโป๊ะ แม่ของน้องมิ๊นท์ เปิดเผยว่า น้องมิ๊นท์เป็นลูกสาวคนเดียว หลังจากเกิดตนเองยังรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ อย่างไรก็ตามทางคนที่จุดบั้งไฟน้อยทั้ง 2 คน รวมไปถึงญาติพี่น้องของคนจุดบั้งไฟก็ได้เข้ามาพูดคุยขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมกับยอมรับผิด และยืนยันจะรับผิดชอบทุกอย่าง ขณะที่อาการของน้องมิ๊นท์ล่าสุดยังคงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และยังไม่รู้สึกตัว แพทย์เผยอาการวันนี้ยังทรงตัว ทั้งนี้ตนอยากฝากไปถึงผู้ที่จุดพลุ บั้งไฟ ตะไล ในงานศพ ขอให้เลิกจุดเสีย เพราะตนไม่อยากเห็นเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

เปิดภาพวินาที บั้งไฟน้อย พุ่งตกลงใส่หัวเด็กนักเรียนสาหัส