นทท.ตื่นเต้น พบฝูงโลมา 8 ตัว อวดโฉมกลาง 'อ่าวนุ้ย' จ.'กระบี่'

นทท.ตื่นเต้น พบฝูงโลมา 8 ตัว อวดโฉมกลาง 'อ่าวนุ้ย' จ.'กระบี่'
23 กุมภาพันธ์ 2564
165

นักท่องเที่ยวที่ จ.กระบี่ ตื่นเต้น พบฝูงโลมา 8 ตัว โผล่ อวดโฉมใกล้เรือสปีดโบ๊ท ท่ามกลางน้ำทะเลใสที่ "อ่าวนุ้ย" เขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ ว่ายอวดโฉมอยู่นานกว่า 15 นาที

วันที่ 23 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก Krabi Travel Guide by Sea eagle tour เผยแพร่คลิปฝูงโลมา ที่กำลังโผล่อวดโฉมให้นักท่องเที่ยว ที่บริเวณอ่าวนุ้ย เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ เขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ระหว่างเช่าเหมาลำเรือสปีดโบ๊ทไปท่องเที่ยว ที่หมู่เกาะพีพี และเกาะไม้ไผ่ เมื่อช่วงเช้าและช่วงบ่ายวันที่ 22 ก.พ. สร้างความตื่นเต้นแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะนานๆครั้งจะได้เห็นโลมาที่อาศัยตามธรรมชาติ

โดยฝูงโลมาดังกล่าว มีอยู่ประมาณ 7-8 ตัว ขนาดตั้งแต่1.5 -2เมตร ว่ายน้ำอวดโฉมให้เห็นในระยะใกล้ ท่ามกลางน้ำทะเลใส นักท่องเที่ยวไม่รอช้าต่างหยิบโทรศัพท์สมาร์ทโฟนมาเตรียมถ่ายภาพจังหวะที่ฝูงโลมาปรากฎตัวขึ้นมา โดยฝูงโลมาดังกล่าวโผล่ดำผุดดำว่ายให้นักท่องเที่ยวเห็นอยู่นานประมาณ 15 นาที ก่อนที่จะว่ายน้ำหายไปในทะเลลึก

161405385287

คลิปข่าว

นายปองพล โมฬี เจ้าของเรือซีอีเกิ้ลทัวร์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวคนไทย จำนวน6 คน ได้เช่าเหมาลำเรือสปีดโบ๊ท ของบริษัท 1 ลำ เพื่อไปท่องเที่ยวที่ บริเวณหมู่เกาะพีพี ระหว่าง ไปถึงที่บริเวณอ่าวนุ้ย ปรากฏว่าพบฝูงโลมา เวียนว่ายกระโดดขึ้นมาเหนือน้ำ ประมาณ 7-8 ตัว เกาะกลุ่มกันไป สร้างความตื่นเต้นแก่นักท่องเที่ยว เป็นอย่างมาก จากนั้นไกด์นำเที่ยวจึงให้คนขับเรือวนเวียนอยู่สักพักเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูป ก่อนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวจุดอื่นๆ ซึ่งทริปดังกล่าวสร้าง ความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และไกด์นำเที่ยวได้นำคลิปมาเผยแพร่ ในเพจ Krabi Travel Guide by Sea eagle tour เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเลกระบี่และการที่ได้เจอโลมา แบบใกล้ชิดนับว่าโชคดีมากๆ

161405388642

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: