5 ที่พัก ‘เที่ยวไทย’ เหมือน ‘เที่ยวรอบโลก’

5 ที่พัก ‘เที่ยวไทย’ เหมือน ‘เที่ยวรอบโลก’

ทริปในฝันสร้างแรงบันดาลใจเหมือนได้เยือนต่างประเทศ กับ 5 ที่พักแนะนำสำหรับนักเดินทางในไทย ที่ไปแล้วเหมือนได้ท่องโลก

การวางแผนเพื่อเดินทาง “ท่องเที่ยว” ช่วยผ่อนคลาย หรือช่วยหันเหความสนใจของเราจากความเครียดได้ จากผลสำรวจล่าสุดของ Booking.com พบว่า ในช่วงการระบาดของโรค โควิด-19 นักเดินทางชาวไทยส่วนใหญ่ถึง 98 เปอร์เซ็นต์ ใช้เวลาไปกับการค้นหาแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อน ซึ่งกว่า 2 ใน 3 หรือ 68 เปอร์เซ็นต์ ของนักเดินทางชาวไทยพยายามมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เดินทางไปเยือนได้จริง โดยมองหาบ่อยถึงสัปดาห์ละครั้ง ซึ่งความต้องการของผู้คนในการเสพเนื้อหาด้านการเดินทางและท่องเที่ยว รวมถึงไอเดียสร้างสรรค์ต่างๆ ในการวางแผนและแบ่งปันแผนการเดินทางซึ่งกันและกันในหมู่นักเดินทาง จะยังคงทวีคูณขึ้นต่อเนื่องในปีนี้และปีต่อๆ ไป

เมื่อยังคงมีมาตรการในการจำกัดการเดินทางบางข้ออย่างต่อเนื่อง ระหว่างนี้อยากชวนมาลองวางแผนทริปในฝันในวันหยุดครั้งต่อไปที่จะถึงไปพลางๆ เพื่อกระตุ้นแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยว ด้วยพันธกิจของเราที่มุ่งหวังให้นักเดินทางได้ออกไปสัมผัสโลกอีกครั้งเมื่อสถานการณ์ปลอดภัยขึ้น จึงขอนำเสนอ 5 ที่พักและจุดหมายปลายทางที่เหมือนได้ไปเยือนต่างประเทศ ซึ่งนอกจากจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและได้ออกไปสัมผัสสถานที่ใหม่ๆ แล้ว ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจสำหรับทริปท่องโลกกว้างครั้งต่อไปเมื่อสถานการณ์กลับมาเป็นปกติอีกครั้งหนึ่ง

  • เทมส์ วัลลี่ย์ เขาใหญ่ (Thames Valley Khao Yai)

มาเติมพลังและเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติอันเงียบสงบและรายล้อมไปด้วยสีเขียวขจีที่ “เทมส์ วัลลี่ย์ เขาใหญ่” (Thames Valley Khao Yai) ตั้งอยู่ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ที่นี่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ไปเยือนแถบชนบทในยุโรป ทั้งบรรยากาศและสถานที่สำหรับทานอาหารเช้าที่ถูกจัดไว้อย่างตระการตา เพื่อให้คุณรู้สึกผ่อนคลายไปกับบรรยากาศรอบๆ อีกทั้งพื้นที่นั่งเล่นกลางแจ้งที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับภูมิทัศน์โดยรอบในยามเช้า นอกจากนี้ ห้องพักทุกห้องยังมีระเบียงส่วนตัวพร้อมกับวิวสวนอีกด้วย

  • รีสอร์ท เดอ พาสคานี (Resort de Paskani)

หากคุณยังไม่เคยไปเยือนเกาะซานโตรินีในประเทศกรีซมาก่อน เราขอแนะนำ “รีสอร์ท เดอ พาสคานี” (Resort de Paskani) ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ไปเยือนซานโตรินี พร้อมโอกาสในการภาพถ่ายสวยๆ ไปลงอินสตาแกรมอีกด้วย ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ในอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ไม่ไกลจากหาดเขาตะเกียบมากนัก ที่พักแห่งนี้มีบริการให้เช่าจักรยานฟรี รวมถึงมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง นอกจากนี้ยังมีสวนและพื้นที่บริเวณระเบียงอันสวยงาม โดยเคล็ดลับง่ายๆ สำหรับการชมวิวที่สวยที่สุดที่นี่คือการแช่ตัวในสระว่ายน้ำและชมพระอาทิตย์ตกในยามเย็น

161354596490

รีสอร์ท เดอ พาสคานี (Resort de Paskani)

  • ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม (Onsen at Moncham)

ชาวไทยหลายคนนิยมการแช่ออนเซ็นเพื่อผ่อนคลายความเครียดหรือพักผ่อน และยังชวนให้หวนนึกถึงความทรงจำที่ได้แช่น้ำอุ่นอันสดชื่นหลังจากสิ้นสุดวัน เมื่อครั้งที่ได้เดินทางไปเยือนประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย “ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม” (Onsen at Moncham) ตั้งอยู่ในตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ที่จะมอบประสบการณ์การแช่ออนเซ็นที่ดีเยี่ยมไปพร้อมกับทิวทัศน์ภูเขาโดยรอบ นอกจากนี้ผู้เข้าพักจะได้เพลิดเพลินกับอ่างอาบน้ำส่วนตัว และห้องนอนตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ที่จะทำให้คุณมีช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่สมบูรณ์แบบ

161354596493

ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม (Onsen at Moncham)

  • เซี่ยงไฮ้ แมนชั่น กรุงเทพฯ (Shanghai Mansion Bangkok)

จินตนาการเหมือนคุณพักอยู่ในคฤหาสน์เซี่ยงไฮ้ช่วงคริสต์ทศวรรษ 1920 ด้วยห้องพักสไตล์จีนตกแต่งด้วยผ้าไหมหลากสีที่ทำให้คุณได้ภาพสวยๆ ไปลงอินสตาแกรมได้ที่ “เซี่ยงไฮ้ แมนชั่น กรุงเทพฯ” (Shanghai Mansion Bangkok) นอกจากห้องพักที่ตกแต่งอย่างสวยงามแล้ว ที่นี่ยังมีห้องอาหาร Red rose ให้บริการอาหารจีนรสเลิศและบาร์แจ๊สที่จะทำให้คุณได้ผ่อนคลายไปกับเพลงเพราะๆ เพื่อเติมเต็มประสบการณ์ราวกับได้ท่องเที่ยวที่เซี่ยงไฮ้พร้อมกลิ่นอายของยุค 1920 อย่างแท้จริง

161354596446

เซี่ยงไฮ้ แมนชั่น กรุงเทพฯ (Shanghai Mansion Bangkok)

  • อลีนตา หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Aleenta Resort and Spa - Hua Hin)

หลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองแล้วมาสูดอากาศบริสุทธิ์ริมทะเลสวยๆ ที่ “อลีนตา หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา” (Aleenta Resort and Spa - Hua Hin) รีสอร์ทแห่งนี้เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่กำลังมองหาประสบการณ์ท่องเที่ยวสุดพิเศษที่ทำให้คุณหวนนึกถึงมัลดีฟส์ โดยที่นี่ให้บริการห้องพักที่ตกแต่งไว้อย่างดีในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ห้องพักของคุณจะอยู่ห่างจากทะเลเพียงไม่กี่ก้าว นอกจากนี้ที่นี่ยังพร้อมมอบประสบการณ์อาหารเลิศรสพร้อมวิวทะเลเต็มๆ ตาให้คุณได้เพลิดเพลินระหว่างการเข้าพักอีกด้วย