'Aquaman' นำทัพคอนเทนต์ใหม่บน 'Netflix' กุมภาพันธ์

'Aquaman' นำทัพคอนเทนต์ใหม่บน 'Netflix' กุมภาพันธ์
27 มกราคม 2564 | โดย ทัศนีย์ สาลีโภชน์
1,223

มาแล้วคอนเทนต์เด็ดคอนเทนต์ใหม่ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ทาง Netflix ที่นำโดยหนังซูเปอร์ฮีโรฟอร์มยักษ์ “Aquaman” ส่วนสายเกาห้ามพลาดกับการกลับมาเล่นซีรีส์ครั้งแรกในรอบ 2 ปีของ “ซงจุงกิ” ใน “Vincenzo” (วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย) และหนังไซไฟ Space Sweepers

161173038479

ยังต้อง ‘อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ’ กันต่อแบบนี้ Netflix เลยจัดคอนเทนต์ใหม่ ๆ หลากหลายแนวมาให้เลือกชมกันอย่างจุใจในเดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรักนี้

 • ถ้าคอหนังสายแมสต้องดูหนังซูเปอร์ฮีโรฟอร์มยักษ์ ‘Aquaman’ (อควาแมน เจ้าสมุทร)
 • ถ้าคอหนังสายรางวัลห้ามพลาด Little Big Women (รสชาติแห่งความอ้างว้าง) ภาพยนตร์ไต้หวันที่มีรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเวทีม้าทองคำ (Golden Horse Awards Ceremony) ประจำปี 2020 เป็นเครื่องการันตีความน่าดู
 • ถ้าคอกีฬามี Pelé (เปเล่) สารคดีเกี่ยวกับสุดยอดตำนานวงการฟุตบอลชาวบราซิลมาให้ดู

Korean Lovers: เนื้อหาแนะนำจากเกาหลีใต้

 • Space Sweepers (ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล)
  กำหนดออกอากาศ: 5 กุมภาพันธ์

ภาพยนตร์ไซไฟอวกาศระดับบล็อกบัสเตอร์ของเกาหลี นำแสดงโดย 'ซงจุงกิ', 'คิมแทรี', 'ชินซอนกยู' และ 'ยูแฮจิน' ผลงานกำกับโดย 'โจซองฮี' ที่เคยร่วมงานกับซงจุงกิมาแล้วในภาพยนตร์ 'A Werewolf Boy'


'Space Sweepers' เล่าเรื่องราวของอนาคตในปี 2092 เมื่อโลกกำลังจะล่มสลายจนสิ่งมีชีวิตแทบจะไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ เพื่อคงความอยู่รอด มนุษยชาติจำเป็นที่จะต้องหาบ้านใหม่ที่มีสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับการดำรงชีพให้ได้โดยเร็วที่สุด ในขณะเดียวกันประชากรที่มีฐานะร่ำรวย ผู้มีอำนาจ และชนชั้นสูงได้สร้างยานอวกาศสุดแสนไฮเทคเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย เรียกว่า ‘Utopian Skies’ และเข้าควบคุมทรัพยากรทั้งหมด ในขณะที่ผู้คนที่เหลือต่างต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดอยู่บนโลกมนุษย์ที่กลายเป็นซากปรักหักพัง


Victory เป็นหนึ่งในยานอวกาศที่คอยเก็บกวาดขยะอวกาศ ไม่ว่าจะเป็นเศษยานร้าง ขยะดาวเทียม ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือดระหว่างยานเก็บขยะทั่วโลกที่ต่างรุมทึ้งงานนี้เพื่อความอยู่รอด ในยาน Victory มีสมาชิก อย่าง เทโฮ นักบินยานอวกาศอัจฉริยะ ผู้แม้ว่าจะยากจนแต่ก็เต็มไปด้วยความสามารถ, กัปตันจางอดีตสลัดอวกาศผู้ลึกลับ, ไทเกอร์พาร์ค วิศวะเครื่องกลระดับเทพ และ Bubs หุ่นยนต์ทหารที่ถูกโปรแกรมใหม่

161173061287

161173062752

วันหนึ่งพวกเขาได้เจอกับ โดโรธี หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์อานุภาพทำลายล้างสูงที่มาในรูปลักษณ์ของเด็กหญิงวัย 7 ขวบ ซึ่งเจ้าหุ่นยนต์นี้เป็นที่ต้องการของคนในโลกใหม่ พวกเขาจึงเลือกที่จะเก็บเธอไว้เพื่อแลกกับค่าไถ่ราคางาม แม้จะต้องเอาชีวิตของตัวเองเข้าเสี่ยงก็ตาม

 • Hello, Me! (สวัสดีตัวเอง)
  กำหนดออกอากาศ: 17 กุมภาพันธ์

161173070790

161173071724

เมื่อ บันฮานี (ชเวคังฮี) ผู้หญิงวัย 37 ปี ยังโสด ชีวิตไม่มั่นคง ยังไม่มีงานประจำทำ แถมไม่รู้ได้เลยว่าวันไหนจะถูกไล่ออกจากตำแหน่งสัญญาจ้างในบริษัท ผู้คนรอบข้างทั้งเพื่อนร่วมงานและครอบครัวก็ไม่ได้มีเธออยู่ในสายตา จนกระทั่งวันหนึ่ง ตัวเธอเองในวัย 17 ปีก็ข้ามเวลามาพบกัน เป็นเด็กผู้หญิงที่แตกต่างจากตัวเธอในวัย 37 ปีอย่างสิ้นเชิง ความใสสว่าง มองโลกในแง่ดี ที่ทำให้บันฮานีได้มองเห็นตัวตนที่แท้จริงของตัวเองอีกครั้ง


Hello, Me! เป็นซีรีส์ที่น่าจะชุบชูกำลังใจให้ใครหลายคนที่กำลังมืดหม่นกับอนาคตของตัวเอง ผลงานกำกับโดย อีฮยอนซอก เขียนบทโดย ยูซงอี และคิมฮเยจอง เจ้าของนวนิยาย Fantastic Girl ในปี 2011 ต้นทางของซีรีส์เรื่องนี้ นำแสดงโดย ชเวคังฮี, คิมยองกวัง, อึมมุนซอก และอีเร

 • Sisyphus (รหัสลับข้ามเวลา)
  กำหนดออกอากาศ: 17 กุมภาพันธ์

161173076771

161173078162

ซีรีส์น่าสนใจที่ได้นักแสดงขวัญใจมหาชน โจซึงอู (Life, Stranger) และ พัคชินฮเย (Pinocchio, Doctors, Memories of the Alhambra) มาร่วมงานกันในซีรีส์ทริลเลอร์แฟนตาซี เรื่องการข้ามเดินทางข้ามเวลาของ ฮันแทซุล (โจซึงอู) วิศวกรอัจฉริยะ ผู้ก่อตั้งบริษัทเทคโนโลยีควอนตัมที่ต้องการจะเปลี่ยนโลกด้วยนวัตกรรมที่เขาคิดค้นขึ้น

บริษัทของเขาประสบความสำเร็จและก้าวขึ้นเป็นองค์กรระดับโลก ฮันแทซุลกลายเป็นฮีโร่ในเกาหลี จนวันหนึ่งเขาได้รู้ความจริงเบื้องหลังการเสียชีวิตของพี่ชายเมื่อสิบปีก่อน นั่นจึงทำให้การเดินทางที่แสนอันตรายได้เริ่มต้นขึ้น ขณะเดียวกัน คังซอเฮ (พัคชินฮเย) หญิงสาวจากโลกอนาคตที่มีทักษะการต่อสู้ไม่เป็นรองผู้ชายคนไหน เธอเรียนรู้ที่จะเอาชีวิตรอดในโลกที่เต็มไปด้วยอันตราย และบังเอิญเข้ามาช่วยชีวิตฮันแทซุลเอาไว้


Sisyphus: The Myth เป็นผลงานกำกับโดย จินฮยอก ผู้กำกับจากซีรีส์ City Hunter, Doctor Stranger, Legend of the Blue Sea

 • Vincenzo (วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย)
  กำหนดออกอากาศ: 20 กุมภาพันธ์

161173084911

161173087487

ซีรีส์ต้อนรับการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของ ซงจุงกิ ในรอบ 2 ปี ผลงานผู้กำกับ คิมฮีวอน จาก The Crowned Clown, Money Flower ผู้เขียนบท พัคแจบอม จาก Blood, Good Manager, The Fiery Priest พร้อมนักแสดง แทคยอน ชอนยอบิน ยูแจมยอง

เรื่องราวของวินเซนโซ่ กาซาโน (ซงจุงกิ) ทนายความที่ทำงานให้กับมาเฟียในอิตาลีที่จริงๆ แล้วเป็นคนเกาหลีที่ถูกอุปการะไปตั้งแต่ยังเด็ก เมื่อวินเซนโซ่พบความขัดแย้งรุนแรงในองค์กรจึงย้ายกลับมาเกาหลี และไปเกี่ยวข้องกับ ฮงชายอง (ชอนยอบิน) ทนายความสาวมือหนึ่งของบริษัทกฏหมายที่พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ชนะคดี พวกเขาจะสร้างความยุติธรรมให้เกิดขึ้นในสังคม โดยไม่สนใจว่าจะได้มันมาด้วยวิธีไหน

Asian Delights: เนื้อหาแนะนำจากเอเชีย

 • Little Big Women (รสชาติแห่งความอ้างว้าง)
  กำหนดออกอากาศ: 5 กุมภาพันธ์

161173103991

ภาพยนตร์ไต้หวันที่ยอดเยี่ยมทั้งรายได้และคำชื่นชม สามารถทำรายได้ทะลุ 100 ล้านบาทได้ในประเทศบ้านเกิด และได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเวทีม้าทองคำ (Golden Horse Awards Ceremony) ประจำปี 2020

เรื่องราวของ หลินซิ่วอิง ในวันเกิดอายุ 70 ปี เธอได้รับข่าวอันน่าตกใจเกี่ยวกับ ป๋อชาง สามีที่ขาดการติดต่อกันมาเป็นเวลายาวนานว่าเขาเสียชีวิตแล้ว ถึงแม้จะได้รับข่าวร้ายแต่เธอก็ยืนยันที่จะมีงานฉลองวันเกิดร่วมกับลูกสาวทั้งสามและครอบครัวของลูกๆ แต่อย่างไรก็ตาม หลินซิ่วอิง จำเป็นต้องรักษาหน้าด้วยการจัดงานศพให้กับป๋อชางอย่างสมเกียรติ

ก่อนหน้านี้ป๋อชางอาศัยอยู่ที่ไทเปกับ ไช่ ผู้หญิงคนใหม่ของเขา และได้เปลี่ยนมานับถือศาสนาพุทธ การตายของเขา รวมถึงการปรากฏตัวของผู้หญิงที่อยู่กับเขาจนลมหายใจสุดท้าย เป็นเหมือนมีดที่ทิ่มแทงใจของ หลินซิ่วอิง และลูกๆ เมื่อพวกเธอได้ค้นพบความจริงที่ว่า สิ่งที่พวกเธอรู้มาตลอด ความจริงกลับไม่เป็นเช่นนั้น.…

161173110146

161173097599

Little Big Women คือบันทึกแห่งความสูญเสียของแม่และลูกสาวที่ถูกซุกซ่อนไว้

Recommended Series: เนื้อหาซีรีส์แนะนำ

 • Firefly Lane (ไฟร์ฟลายเลน มิตรภาพและความทรงจำ)
  กำหนดออกอากาศ: 3 กุมภาพันธ์

ซีรีส์ที่สร้างจากนวนิยายขายดีติดอันดับ New York Times ชื่อเดียวกันของคริสติน แฮนนาห์ ซึ่งจะมารับหน้าที่ผู้ร่วมอำนวยการสร้างด้วย โดย คริสติน แฮนนาห์เป็นนักเขียนหนังสือขายดีที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย โดยมีผลงานนวนิยายมากกว่า 20 เรื่องซึ่งได้รับการตีพิมพ์เป็นภาษาต่างๆ ถึง 43 ภาษา


เรื่องราวของ เคท กับ ทัลลี่ สองสาวที่พบกันครั้งแรกตั้งแต่ตอนเป็นเด็กและกลายเป็นเพื่อนรักเพื่อนซี้ตั้งแต่นั้นมา ในช่วง 30 ปีที่ผ่านมาทั้งสองคนพบกับเรื่องที่ทั้งทุกข์ทั้งสุข ทั้งความสำเร็จและความล้มเหลว ทั้งความหดหู่และความผิดหวัง พวกเธอผูกพันและผ่านเรื่องราวในแต่ละช่วงเวลาของชีวิตด้วยกัน แต่แล้วกลับมีบางอย่างสั่นคลอนมิตรภาพอันยาวนานของพวกเธอ

 • Behind Her Eyes (ปมนัยน์ตา)
  กำหนดออกอากาศ: 17 กุมภาพันธ์

161173123295

เรื่องราวของ ลูอีส แม่เลี้ยงเดี่ยวที่ถูกสามีทิ้ง เธอมีชีวิตอยู่และทำทุกอย่างเพื่อลูกชาย โดยทำงานพาร์ทไทม์ในคลินิกจิตแพทย์เพื่อหาเงินเลี้ยงตัวเองและลูก เธอมีความสัมพันธ์กับเดวิด จิตแพทย์ผู้เป็นเจ้านาย แล้วชีวิตก็ต้องพลิกผันไปอย่างประหลาดหลังจากที่เธอไปเป็นเพื่อนกับ อเดล ภรรยาของเขา ในไม่ช้ารักสามเส้าที่ไม่ธรรมดาก็เผยให้เห็นเรื่องราวระทึกขวัญสั่นประสาท เมื่อลูอีสพบว่าตนตกอยู่ในวังวนแห่งความลับที่ไม่มีอะไรหรือใครเป็นจริงอย่างที่เห็น

161173124784


Behind Her Eyes นำแสดงโดยโรเบิร์ต อรามาโย สร้างโดย Left Bank Pictures จาก เดอะ คราวน์ The Crown เขียนบทโดย สตีฟ ไลท์ฟุต จาก The Punisher และ Hannibal โดยสร้างจากหนังสือขายดีของซาราห์ พินโบโร

Anime Mania: เนื้อหาอนิเมะแนะนำ

 • Thus Spoke Kishibe Rohan (คิชิเบะ โรฮัง ไม่เคลื่อนไหว)
  กำหนดออกอากาศ: 18 กุมภาพันธ์

161173165717

พบกับ 4 เรื่องราวสุดแปลกที่ คิชิเบะ โรฮัง ตัวละครนักเขียนมังงะจาก โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ: เพชรแท้ไม่มีวันสลาย (JoJo's Bizarre Adventure: Diamond is Unbreakable) ไปพบเจอในการเดินทางตามหาแรงบันดาลใจเพื่อเขียนมังงะเรื่องใหม่


สร้างจากเค้าโครงเรื่องโดย ฮิโรฮิโกะ อารากิ จากชูเอฉะ จัมป์ คอมิกส์ กำกับโดย โทชิยูกิ คาโตะ ออกแบบตัวละครโดย ชุนอิชิ อิชิโมโตะ สร้างโดย David Production พากย์เสียงโดย ทากาฮิโระ ซากุไร

 • High-Rise Invasion (หน้ากากเดนนรก)
  กำหนดออกอากาศ: 25 กุมภาพันธ์

เรื่องราวการเอาตัวรอดสุดสะพรึงในอาคารสูงเสียดฟ้าที่ไม่เชื่อมกับพื้นดิน สร้างจากมังงะโดยมิอุระ ซึอินะ (Ajin) และทาคาฮิโร่ โอบะ (Box!) โดยตัวเอกของเรื่อง ยูริ ตัดสินใจที่จะมีชีวิตรอดเพื่อทำลายล้างโลกที่ไร้ซึ่งตรรกะแห่งนี้ และฆ่าศัตรูผู้ใส่หน้ากาก สุดท้ายแล้วเธอจะทำอย่างไรให้รอดไปได้?

สร้างจากเค้าโครงเรื่องโดยซึอินะ มิอุระ และมังงะโดยทาคาฮิโระ โอบะ กำกับโดย มาซาฮิโระ ทากาตะ ควบคุมการเขียนบทโดย โทโกะ มาชิดะ ออกแบบตัวละครและกำกับแอนิเมชันโดย โยอิชิ อุเอดะ เพลงประกอบโดย tatsuo และโยอิชิ ซาไก ผลิตแอนิเมชันโดย ZERO-G พากย์เสียงโดย ฮารุกะ ชิราอิชิ, ชิกิ อาโอกิ, อากิระ เซกิเนะ, จุนยะ เอโนกิ และยูอิชิโร อุเมะฮาระ

Film Collection: เนื้อหาภาพยนตร์แนะนำ

 • News of the World (นิวส์ ออฟ เดอะ เวิลด์)
  กำหนดออกอากาศ: 10 กุมภาพันธ์

ภาพยนตร์ดราม่าที่สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกัน เป็นเรื่องราวของ ผู้กองเจฟเฟอร์สัน ไคล์ คิด (ทอม แฮงค์ส) ทหารผ่านศึกคนหนึ่ง หลังจากสงครามกลางเมืองสงบลง เขาต้องเดินทางกว่าร้อยไมล์ข้ามดินแดนเถื่อนอย่างรัฐเท็กซัส ไปพร้อมกับโจแอนนา (เฮเลนา เซนเกิล) สาวน้อยวัย 10 ปี ที่ถูกเลี้ยงดูมาโดยชนเผ่าพื้นเมืองอเมริกันมาตั้งแต่เธอยังแบเบาะ เพื่อส่งคืนเด็กสาวให้กับครอบครัวที่ถูกต้องตามกฎหมายของเธอ พวกเขาจะต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งใหญ่ทั้งจากมนุษย์และธรรมชาติระหว่างที่กำลังค้นหาสถานที่ที่เรียกว่าบ้าน

 • Red Dot (เป้าตาย)
  กำหนดออกอากาศ: 11 กุมภาพันธ์

ภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญสัญชาติสวีเดนที่ดำเนินเรื่องท่ามกลางเทือกเขาในประเทศ เรื่องราวของดาวิด และ นัดยา คู่สามีภรรยาวัยยี่สิบปลายๆ ที่กำลังประสบปัญหาชีวิตคู่ เมื่อนัดยาตั้งท้อง ทั้งสองจึงพยายามปรับความสัมพันธ์ให้กลับมาหวานชื่นอีกครั้งและตัดสินใจเดินทางไปเล่นสกีบนภูเขาทางตอนเหนือที่งดงามของสวีเดน

แต่หลังจากมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับนักล่าสัตว์ในพื้นที่ 2 คน ทริปสุดโรแมนติกก็ค่อยๆ แปรเปลี่ยนเป็นฝันร้าย เริ่มจากมีจุดเลเซอร์สีแดงปรากฏขึ้นในเต็นท์ จนกระทั่งทั้งคู่ต้องหนีเตลิดเข้าไปในป่าที่หนาวเย็นและโหดร้าย

นอกจากจะต้องอยู่กันตามลำพังกลางป่าเขาและหนีตายจากการไล่ล่าอย่างบ้าคลั่งของมือปืนแล้ว ดาวิดและนัดยายังต้องเจอกับอดีตที่ย้อนกลับมาหลอกหลอนอีกด้วย

 • To All The Boys: Always And Forever (แด่ชายทุกคนที่ฉันเคยรัก: ชั่วนิจนิรันดร์)
  กำหนดออกอากาศ: 12 กุมภาพันธ์

ต้อนรับเดือนแห่งความรักด้วย ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้วัยรุ่นอเมริกัน ซึ่งนับเป็นภาคที่ 3 ของซีรีส์ภาพยนตร์ To All the Boys I've Loved Before โดยภาคนี้จะเป็นบทสรุปและคลายปมเรื่องราวชีวิตรักไฮสคูลของ ลาร่า จีน สาวน้อยวัยรุ่นที่เติบโตขึ้นไปอีกปี ต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ดีและร้าย ไปพร้อมๆ กับเพื่อนและครอบครัวของเธอ

สุดท้ายแล้วจดหมายรักฉบับเก่า จะกลายเป็นความรักครั้งใหม่หรือไม่? บทสรุปอนาคตของ ลาร่า จีน และ ปีเตอร์ จะเป็นอย่างไร?

 • Aquaman (อควาแมน เจ้าสมุทร)
  กำหนดออกอากาศ: 21 กุมภาพันธ์

ภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ แนวแอคชั่น-ไซไฟและแฟนตาซี ดัดแปลงจากตัวละครอควาแมนของค่าย DC โดยถ่ายทอดความยิ่งใหญ่และการผจญภัยแห่งโลก 7 มหาสมุทรใต้ท้องทะเล ผลงานการกำกับของเจมส์ วาน เรื่องราวของอาเธอร์ เคอร์รี่ (เจสัน โมโมอา) ชายผู้มีสายเลือดผสมระหว่างมนุษย์และชาวแอตแลนติกซึ่งเป็นลูกชายของ โทมัส เคอร์รี (เทมูร่า มอร์ริสัน) พ่อที่เป็นคนดูแลประภาคารที่ชายฝั่งกับราชินีแอตแลนน่า (นิโคล คิดแมน) แม่ที่เป็นราชินีแห่งอาณาจักรแอตแลนติสที่ถูกเนรเทศออกมา เขาได้พบกับเจ้าหญิงเมร่า (แอมเบอร์ เฮิร์ด) ผู้หญิงที่จะคอยอยู่เคียงข้างอาร์เธอร์ตลอดการเดินทางครั้งนี้

แน่นอนว่าหนทางก้าวสู่ความเป็นใหญ่ไม่เคยโรยด้วยกลีบกุหลาบ อาเธอร์ต้องเผชิญหน้ากับน้องชายต่างมารดาอย่าง ออร์ม เมเรียส (แพทริค วิลสัน) ผู้ปกครองคาบสมุทรคนปัจจุบันและเขายังต้องเข้ารับมือกับบททดสอบที่จะพิสูจน์ว่าเขาจะสามารถครอบครองอาวุธตรีศูลในตำนานที่สืบทอดมาจากราชาคนก่อนและกลายเป็นราชาแห่ง 7 คาบสมุทรอย่างแท้จริงตามประเพณีดั้งเดิมของชาวแอตแลนติกได้หรือไม่


Documentary Highlights: เนื้อหาสารคดีแนะนำ

 • Pelé (เปเล่)
  กำหนดออกอากาศ: 23 กุมภาพันธ์

161173148737

161173150017

สารคดีที่บอกเล่าเรื่องราวของสุดยอดตำนานแห่งวงการฟุตบอลชาวบราซิล “เปเล่” กับการไขว่คว้าหาความสมบูรณ์แบบของเขา รวมถึงเรื่องราวที่ทำให้เขากลายมาเป็นตำนานของวงการลูกหนัง ที่ไม่ว่ากี่ปีผ่านไปชื่อของเขายังเป็นที่จดจำและเล่าขานอยู่เสมอ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง