ราคาน้ำมันปรับตัวแคบร่วง 16เซนต์

ราคาน้ำมันปรับตัวแคบร่วง 16เซนต์
27 มกราคม 2564
287

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้าเวสต์เท็กซัส ปิดตลาดวันอังคาร(26ม.ค.)ปรับตัวร่วงลง 16 เซนต์ หลังดีดตัวขึ้นก่อนหน้านี้ จากรายงานที่ว่าเกิดเหตุระเบิดกลางกรุงริยาดห์ เมืองหลวงของซาอุดีอาระเบีย

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส ส่งมอบเดือนมี.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาดไนเม็กซ์ ลบ 16 เซนต์ ปิดที่ 52.61 ดอลลาร์/บาร์เรล ส่วนสัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ ส่งมอบเดือนมี.ค. เพิ่มขึ้น 3 เซ็นต์ ปิดที่ 55.91 ดอลลาร์/บาร์เรล

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ซาอุดีอาระเบียยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยสาเหตุของการระเบิดดังกล่าว

ด้านสื่อของซาอุดีอาระเบียมีการแชร์คลิปวิดีโอกองทัพซาอุดีอาระเบียยิงขีปนาวุธสกัดจรวดที่ยิงมายังกรุงริยาดห์

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กองกำลังที่นำโดยซาอุดีอาระเบียที่กำลังทำการสู้รบในเยเมนออกแถลงการณ์ระบุว่า ทางกองกำลังสามารถยิงสกัดและทำลายจรวดของศัตรูที่มีเป้าหมายโจมตีกรุงริยาดห์

นักลงทุนมีความหวังเกี่ยวกับอุปสงค์พลังงานที่เพิ่มขึ้น หลังจากที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) เปิดเผยรายงานแนวโน้มเศรษฐกิจโลก (ดับเบิลยูอีโอ) ในวันนี้ โดยคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจโลกหดตัว 3.5% ในปี 2563 ซึ่งดีกว่าตัวเลขคาดการณ์ในเดือนต.ค.ปีที่แล้วที่ระบุว่าเศรษฐกิจโลกหดตัว 4.4%

นอกจากนี้ ไอเอ็มเอฟยังปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกในปี 2564 สู่ระดับ 5.5% ซึ่งสูงกว่าที่คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าจะขยายตัว 5.2% และคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจโลกจะขยายตัว 4.2% ในปี 2565

อย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันถูกกดดัน ท่ามกลางความกังวลที่ว่ามาตรการล็อกดาวน์ในหลายประเทศจะส่งผลกระทบต่ออุปสงค์น้ำมัน

ขณะเดียวกัน นักลงทุนมีความกังวลว่าการแพร่ระบาดครั้งใหม่ของไวรัสโควิด-19 ในจีน จะเป็นปัจจัยฉุดความต้องการน้ำมันของจีน ซึ่งเป็นประเทศที่มีการนำเข้าน้ำมันมากที่สุดในโลก

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง