หน้าแรก / ต่างประเทศ
พุธ 3 มีนาคม 2564
ซีดีซีเตือนโควิดสายพันธุ์อังกฤษอาจเป็นสายพันธุ์หลักในสหรัฐ

23 มกราคม 2564
213
ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐ (ซีดีซี) ออกแถลงการณ์เตือนว่า ไวรัสโควิด-19 ที่มีการตรวจพบในอังกฤษ อาจกลายเป็นสายพันธุ์หลักในสหรัฐภายในเดือนมี.ค.
ทั้งนี้ ไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์อังกฤษ หรือ B.1.1.7 สามารถแพร่ระบาดได้รวดเร็วกว่าสายพันธุ์ในสหรัฐถึง 2 เท่า และขณะนี้สหรัฐพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์อังกฤษจำนวน 76 รายใน 10 รัฐ
ซีดีซี ระบุว่า ไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์อังกฤษจะทำให้จำนวนผู้ป่วยโควิดและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในสหรัฐ นอกจากนี้ยังเตือนว่า ชาวอเมริกันอาจเสียชีวิตจากโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 100,000 รายภายในเวลาไม่ถึง 1 เดือน
ซีดีซี เปิดเผยว่า ชาวอเมริกันเสียชีวิตจากโควิด-19 จำนวน 4,383 รายเมื่อวันพุธ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาด และขณะนี้สหรัฐมีผู้ติดเชื้อเฉลี่ยวันละ 194,000 ราย และเสียชีวิตเฉลี่ย 3,000 ราย
ทั้งนี้ สหรัฐติดอันดับ 1 ของโลกทั้งจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และผู้เสียชีวิต โดยมีผู้ติดเชื้อกว่า 25 ล้านราย และเสียชีวิตมากกว่า 420,000 ราย
‘เราชนะ’ เปิดขั้นตอนตรวจสอบสิทธิ ‘กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน’ รอบ 1 เช็คที่นี่
รวบแล้ว! 'แอมมี่ the bottom blues' คดี ม.112 เผาหน้าคุกคลองเปรม
ส่อง ‘6 รัฐมนตรีโลกลืม’ ลุ้น'ครม.ประยุทธ์ 2/3' ไปต่อ-พอแค่นี้?
ส่องคอนเนคชั่นการเมือง 4 ว่าที่ รมต.พลังประชารัฐ
‘ยื่นภาษี’ 2564 ต้อง ‘เสียภาษี’ เท่าไร? เปิดแอพฯ ช่วยคำนวณภาษีฟรี ก่อนยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา
‘ทักษิณ’ ชี้หากนักท่องเที่ยวตปท.ไม่มา โอกาสเห็นจีดีพีปีนี้โต 2.5%ยาก!