งานเข้า! ‘เยล’ การ์ด3นิ้ว จ่อขึ้นศาลทหาร 'ทบ.' พบหนีราชการปี 62

งานเข้า! ‘เยล’ การ์ด3นิ้ว จ่อขึ้นศาลทหาร 'ทบ.' พบหนีราชการปี 62
20 มกราคม 2564
1,184

'กองทัพบก' พบ ประวัติ ‘เยล’ การ์ดราษฎร เป็นทหารกองประจำการผลัด 1/61 สังกัดศูนย์การทหารราบ รอตำรวจตามตัวขึ้นศาลทหาร ชี้โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี

20 ม.. 2564 จากกรณี นายมงคล สันติเมธากุล หรือ เยล การ์ดราษฎร อ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) อุ้มไปจากที่พักย่านสมุทรปราการ จนเป็นที่มาของการตรวจกล้องวงจรปิดพบว่า ในช่วงเวลาที่หายตายไปนายมงคล เก็บตัวอยู่ในที่พักบริเวณถนนแพรกษา ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ใกล้เคียงสถานที่หายตัวไป และอยู่ระหว่างพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการออกหมายเรียกมาสอบสวนนั้น

 

ปรากฎว่าในโซเชียลมีเดียได้แชร์เฟสบุ๊กมีชื่อว่า ส.เยล มงคล โดยระบุว่า เป็นคนเดียวกับ เยล การ์ดราษฎร ที่ใส่ชุดฝึกลายพรางทหารบก และหากย้อนดูไทม์ไลน์เดือน พ.. ปี 62 ยังเป็นทหาร นอกจากนี้เสื้อยืดลายพรางที่ส่วมใส่อยู่ระบุหน่วย นนส.ทบ. เหล่า ร. หรือ นักเรียนนายสิบทหารบก เหล่าราบ และก่อนหน้านี้ เฟสบุ๊กชื่อดังกล่าวได้ใช้ชื่อ ผู้กองเยล มงคล ก่อนจะเปลี่ยนชื่อมาเป็น  ส.เยล มงคล

ล่าสุดมีรายงานข่าวจากกองทัพบกว่า  นายมงคล สันติเมธากุล เป็นทหารกองประจำการผลัด 1/61 สังกัดศูนย์การทหารราบ  และหนีราชการไปเมื่อเดือน ธ.. 2562  และต้นสังกัดได้จำหน่ายว่าหนีราชการเมื่อ ม.. 2563 และได้ไปแจ้งสัสดีอำเภอในภูมิลำเนา หลังจากนั้น สัสดีได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากพบตัวจะต้องส่งให้หน่วยต้นสังกัด เพื่อนำตัวส่งศาลทหาร โดยโทษหนีทหาร มีอายุความ 10 ปี ระวังโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี แต่หากผู้กระทำความผิดได้ไปก่อเหตุซ้ำซ้อน ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีในคดีนั้นๆก่อน จนกว่าคดีจะสิ้นสุด หลังจากนั้นค่อยส่งตัวมาดำเนินคดีที่ศาลทหาร

 

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง