โควิดพ่นพิษเลื่อนมหกรรมบ้านฯ ‘บิ๊กอสังหา’กระหน่ำโปรฯหนีตาย พฤกษา เร่งเกมเร็ว-แรง

โควิดพ่นพิษเลื่อนมหกรรมบ้านฯ  ‘บิ๊กอสังหา’กระหน่ำโปรฯหนีตาย   พฤกษา เร่งเกมเร็ว-แรง
20 มกราคม 2564 | โดย บุษกร ภู่แส
1,392

การระบาดโควิดระลอกใหม่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะคลี่คลายลงในเร็ววันหรือลากยาว โดยบิ๊กอีเวนท์ “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 42” ตัดสินใจเลื่อนการจัดงานยาว ขณะที่ผู้ประกอบการเร่งปรับกลยุทธ์หลังมีบทเรียนโควิดรอบแรกปี 2563 ยิ่งช้า ยิ่งเสียโอกาส

การระบาดโควิดระลอกใหม่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะคลี่คลายลงในเร็ววันหรือลากยาว โดยบิ๊กอีเวนท์ “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 42” ตัดสินใจเลื่อนการจัดงานยาว ขณะที่ผู้ประกอบการเร่งปรับกลยุทธ์หลังมีบทเรียนโควิดรอบแรกปี 2563 ยิ่งช้า ยิ่งเสียโอกาส

นายชัยรัตน์ ธรรมพีร ประธานคณะกรรมการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 42 กล่าวว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อจากการระบาดรอบสองขณะนี้ยังไม่นิ่ง ส่งผลให้เกิดความไม่มั่นใจในการใช้ชีวิตของผู้คน ปริมาณคนที่เข้าไปใช้บริการในศูนย์การค้าต่างๆ ชะลอตัว ประกอบกับพันธมิตรที่เข้าร่วมงานกลุ่มสถาบันการเงินได้ถอนตัว ขณะที่ผู้ประกอบการอสังหาฯ ที่ซื้อบูธเกิดความไม่มั่นใจในสถานการณ์ ทำให้คณะกรรมการทั้ง 3 สมาคมอสังหาริมทรัพย์ ได้แก่ สมาคมอาคารชุดไทย สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย และสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร ตัดสินใจเลื่อนการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 42 จากวันที่ 4-7 มี.ค.2564 เป็นระหว่างวันที่ 7-10 ต.ค. 2564 จัดงานที่รอยัล พารากอนฮอลล์ สยามพารากอน เช่นเดิม

“โควิดรอบสองแรงกว่ารอบแรก แม้จะมีวัคซีนเข้ามาแต่คนยังกังวลประสิทธิภาพและผลข้างเคียงหลังฉีด เวลานี้สิ่งที่ผู้ประกอบการอสังหาฯ กังวลมากสุด คือ กระแสเงินสด (Cash Flow) เพราะทุกคนมีรายจ่ายจึงเร่งจัดโปรโมชั่นลดราคาขายขาดทุนเพื่อระบายสต็อก มีเงินสดสำรองใช้ไว้ใช้เพื่อประคับประคองให้ธุรกิจอยู่รอด”

ทั้งนี้ จากประสบการณ์ในปีที่ผ่านมาจึงไม่มีใครยอมเสียโอกาสรอคอยหรือหวังว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ทำให้ไตรมาสแรกปีนี้มีแคมเปญโปรโมชั่นออกมากันเต็มที่เพื่อดึงกำลังซื้อของลูกค้าที่มีอยู่ ถือเป็นโอกาสทองของผู้ที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัย จากโปรโมชั่นเพื่อเร่งระบายสต็อก และอัตราดอกเบี้ยในปัจจุบันอยู่ระดับต่ำมาก ซึ่งหลังจากนี้โอกาสที่ผู้ประกอบการจะลดราคาลงมากคงไม่มีแล้ว เพราะต้นทุนราคาที่ดินสูงขึ้นทุกปี

นายปิยะ ประยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากบทเรียนโควิดรอบแรกในปี 2563 ทำให้บริษัทเปลี่ยนมาเล่นเกมเร็วและแรงตั้งแต่ต้นปี จากเดิมเน้นเดินเกมแบบระมัดระวังมากเกินไปทำให้เสียโอกาส ปีนี้จึงเริ่มสตาร์ทจากแคมเปญ “มหกรรมแจกฟรี” เพื่อระบายสต็อกที่เหลือ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยพร้อมอยู่ เลือกแคมเปญ อยู่ฟรีนานสูงสุด 36 เดือน หรือ ดอกเบี้ยฟรี 0% สูงสุด 36 เดือน หรือ ฟรีค่าส่วนกลาง นาน 36 เดือน ทั้งทาวน์เฮาส์ บ้านเดี่ยว และคอนโดมิเนียมโดยแคมเปญอยู่ฟรี 3ปี ตอบโจทย์ผู้ซื้อราคาต่ำกว่า3 ล้านบาท หรือมีรายได้ต่ำกว่า 5 หมื่นบาท ดอกเบี้ยฟรี 0% สูงสุด 36 เดือน เหมาะกับกลุ่มกลาง-บน ขณะที่ฟรีค่าส่วนกลาง 36 เดือน เหมาะกลุ่มที่ซื้อคอนโด

ล่าสุด พาร์ค ลักชัวรี่ คอนโดลักชัวรี ในเครือออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เปิดดีลสุดคุ้ม คัดห้องสวยหลุดโอนจาก 6 โครงการ 6 ทำเลศักยภาพใกล้รถไฟฟ้า แบรนด์ไนท์บริดจ์ ย่านสุขุมวิท อ่อนนุช รามคำแหง รัชโยธิน เกษตร พหลโยธิน ร่วมแคมเปญ “Rare Ultimate Deals” ผ่อนให้สูงสุด 36 เดือนหรือฟรีค่าส่วนกลาง 5 ปี พร้อมสิทธิเลือกสูงสุด 3 ต่อ อาทิ ฟรีเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ค่าใช้จ่ายวันโอน บัตรบีทีเอส 2 ปี บัตรเติมน้ำมัน 1 ปี หรืออีวอยเชอร์แกร็บ

บริษัท แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ให้ส่วนลดสูงสุด 10 ล้านบาท โครงการบ้าน-365-พระราม-3 บาย แอลพีเอ็น จับกลุ่มลูกค้าระดับไฮเอนด์ ที่ซื้อบ้านหรือทาวน์โฮมราคา 25-110 ล้านบาท พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมการโอน และฟรีค่าส่วนกลาง 2 ปี บริษัท แสนสิริ จำกัด(มหาชน) จัดแคมเปญ “แสนสิริ ผ่อนให้ 24 เดือน” กับ 59 โครงการพร้อมอยู่เริ่มต้น 1.59 ล้านบาท เพื่อช่วยให้ลูกค้ามีบ้านง่ายไม่มีภาระค่าใช้จ่ายในการผ่อนตลอด 2 ปี

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง