'เบี้ยผู้สูงอายุ' หายบัญชี ยายแจ้งตร.จับคนร้าย ธ.ก.ส. ชี้มีคนแอบกดเงิน ATM

'เบี้ยผู้สูงอายุ' หายบัญชี ยายแจ้งตร.จับคนร้าย ธ.ก.ส. ชี้มีคนแอบกดเงิน ATM
15 มกราคม 2564
954

สอบวุ่นใครขโมย! "เบี้ยผู้สูงอายุ" หายบัญชี ยายแจ้งตำรวจจับคนร้าย ด้าน ธ.ก.ส. ชี้มีคนแอบกดเงิน ATM

วันนี้ (15 ม.ค.64) ความคืบหน้ากรณี นางจำลอง ชูชาติ อายุ 69 ปี ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นางรอง ว่าเงินที่ฝากไว้ในบัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ (ธ.ก.ส.) สาขานางรอง กว่า 21,000 บาท หายไป 13,000 บาท ปัจจุบันเหลือยอดเงินในบัญชีเพียง 8,046 บาท ซึ่งเงินดังกล่าวเป็นเงินจากเบี้ยผู้สูงอายุที่ยายเก็บสะสมไว้จัดงานบวชให้กับหลานชาย ที่มีกำหนดจัดขึ้นในเดือน มี.ค. ที่จะถึงนี้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด จากการสอบถาม นายพิพัฒน์ ตั้งสมบูรณ์ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรสาขานางรอง ให้ข้อมูลว่า เบื้องต้นทาง ธ.ก.ส.สาขา ได้ส่งเรื่องกรณีที่เกิดขึ้นรายงานไปยัง ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่แล้ว

คลิปข่าว

เบื้องต้นเชื่อว่าไม่ได้เกิดจากระบบธนาคารผิดพลาด เพราะจากการตรวจเช็คจากรายการบัญชี พบว่ามีการกดถอนเงินออกไปจากบัญชีด้วยการใช้บัตร ATM กดตามตู้ของธนาคารหลายธนาคาร ครั้งละ 500 – 2,000 บาท รวมกว่า 10 ครั้ง

โดยล่าสุดเพิ่งถูกถอนเมื่อวันที่ 11 ม.ค.2564 ที่ผ่านมา ขณะนี้รอการตอบกลับจากสำนักงานใหญ่ เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดให้เกิดความชัดเจนมากขึ้น

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เรียกสอบคนใกล้ชิดกับยายผู้เสียหาย ซึ่งก็พบพิรุธคนในครอบครัว แต่ยังไม่ฟันธง ต้องรอดูภาพกล้องวงจรปิดจากทางธนาคารเพื่อความชัดเจนอีกครั้ง ว่าใครเป็นคนแอบกดถอนเงิน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง