อยุธยา ออกหนังสือด่วน ห้ามจัดซ้อมชนไก่

อยุธยา ออกหนังสือด่วน ห้ามจัดซ้อมชนไก่
14 มกราคม 2564
2,510

ผู้ว่าฯ อยุธยา ออกหนังสือด่วน กำชับนายอำเภอกวดขันห้ามจัดซ้อมชนไก่ หวั่นเป็นต้นเหตุการระบาด "โควิด-19"

นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีหนังสือด่วน ขอให้นายอำเภอ กำชับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำนันผู้ใหญ่บ้าน ตรวจตราสอดส่องในพื้นที่ อย่างเข้มงวด ห้ามมิให้เกิดการลักลอบจัดให้มีการแข่งขันชนไก่ ซ้อมชนไก่ชน และลองไก่ คัดสายพันธุ์ไก่ หรือกิจกรรมในลักษณะเดียวกัน หากมีการฝ่าฝืนให้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่อย่างเคร่งครัด โดยถือว่าเป็นความผิด ตามพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ.2474 พระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 และอาจผิดความผิดมาตรา 18 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 หากพื้นที่ใดปล่อยปละละเลยจะถือว่าเป็นความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่ในแต่ละระดับที่เกี่ยวข้องด้วย

ทั้งนี้ เนื่องจากรายงานผลการสอบสวนโรค ของผู้ป่วยรายที่ 37 มีการไปที่ทำกิจกรรมชนไก่ นอกเหนือจากสนามชนไก่ สนามประลองไก่ ที่มีการสั่งปิดไปแล้วจึงอาจจะมีการจัดกิจกรรมในลักษณะเดียวกันกับที่ผู้ป่วยรายที่ 37 เข้าไปทำกิจกรรม

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ใน จ.พระนครศรีอยุธยา ไม่พบผู้ป่วยมาแล้วจำนวน 3 วัน จำนวนผู้ป่วยยังคงอยู่ที่ 37 ราย รักษาตัวหายแล้ว 4 ราย พักฟื้นอยู่ในโรงพยาบาล จำนวน 5 ราย เตรียมที่จะกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง