สมุทรสาคร จ่อยกระดับมาตรการควบคุม-ค้นหา ให้รวดเร็วจากเดิมหลายเท่า

สมุทรสาคร จ่อยกระดับมาตรการควบคุม-ค้นหา ให้รวดเร็วจากเดิมหลายเท่า
13 มกราคม 2564
2,136

"นพ.ธนรักษ์" เผยการจัดการกับความท้าทายจากโรคระบาดที่ใหญ่ ในจังหวัดสมุทรสาคร ที่ยกระดับมาตรการค้นหาผู้ติดเชื้อให้รวดเร็ว และรวมถึงการเฝ้าระวัง จากเดิมหลายเท่า

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 64 นพ.ธนรักษ์ ผลิพัฒน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หมอแก้ว ผลิพัฒน์ เรื่องการยกระดับมาตรการค้นหาผู้ติดเชื้อให้รวดเร็ว และรวมถึงการเฝ้าระวัง จากเดิมหลายเท่า ในจังหวัดสมุทรสาคร โดยเนื้อหาระบุว่า...

เรากำลังทำอะไรที่สมุทรสาคร

เรากำลังจัดการกับความท้าทายจากโรคระบาดที่ใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของสมุทรสาคร มีหลายอย่างที่เป็น "ครั้งแรก" ของที่นี่

จะทำงานให้เร็วต้องวางระบบให้ดี ระบบที่ดีต้องการการทำงานเป็นทีม ระบบที่ดีเน้นที่การประสานงานระหว่างทีม ต้องทำงานให้ได้ตามระบบ วันนี้ ระบบค่อยๆ เป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น

วันนี้อาวุธของมดงานก็เริ่มดีขึ้น และมากขึ้น มดงานเองก็เริ่มทำงานกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อยๆ

วันนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของก้าวย่างที่สำคัญอีก ๑ ก้าว วันที่เราจะยกระดับการค้นหากลุ่มผู้ติดเชื้อให้เร็วยิ่งขึ้น ด้วยทีมเฝ้าระวังเชิงรุกที่มากขึ้นจากเดิมหลายเท่า ด้วยการผนึกกำลังจากหลากทีมหลายจังหวัดทั้งใกล้และไกล การผนึกกำลังของห้องปฏิบัติการอย่างเข้มแข็ง เพื่อที่จะออกผลการตรวจให้ได้เร็วที่สุด และหากมีผลบวกก็จะมีทีมสอบสวนควบคุมโรคที่มากพอที่จะดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว

รอบนี้เราทำหลายอย่างที่จังหวัดนี้ไม่เคยทำมาก่อน แม้ระยะเวลาจะยังสั้นอยู่มากสำหรับศึกครั้งนี้ แต่เราก็ได้ลงแรงไปเยอะมากแล้ว และรู้สึกอุ่นใจที่เพื่อนๆ หลายคนยื่นมือเข้ามาสนับสนุน

ผมขอขอบคุณทุกคนที่ยื่นมือเข้ามา ขอขอบคุณจากใจครับ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง