รู้จัก 'มีหมอ' (Me-More) แอพฯ พบแพทย์ผ่านออนไลน์ คัดกรอง 'โควิด-19' ฟรี

รู้จัก 'มีหมอ' (Me-More) แอพฯ พบแพทย์ผ่านออนไลน์ คัดกรอง 'โควิด-19' ฟรี
10 มกราคม 2564
938

“มีหมอ” (Me-More) เปิดให้สถานพยาบาลหรือคลินิกที่สนใจใช้ระบบ Telemedicine พบแพทย์ผ่านออนไลน์ฟรี เพื่อใช้สำหรับคัดกรอง/เฝ้าระวังโควิด-19 หลังร่วมกับรพ.ราชวิถีคัดกรองโควิด-19 ผ่านแอพช่วยลดความเสี่ยงบุคลากรการแพทย์และผู้ใช้บริการ

ในการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ระลอกใหม่ หลายสถานพยาบาลของรัฐ แจ้งขอความร่วมมือกับผู้เข้ารับบริการที่อาการไม่หนักมากให้เลื่อนการเดินทางเข้าไปในโรงพยาบาล ซึ่งถือเป็นพื้นที่เสี่ยง ขณะเดียวกันการปรึกษาแพทย์ผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ลดความเสี่ยงให้ทั้งผู้เข้ารับบริการและบุคลากรทางการแพทย์

กฤตชญา โกมลสิทธิ์เวช ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ไดเวอร์เจนท์ ติ้งกิ้ง จำกัด ผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่น “Me-More” (มีหมอ) กล่าวว่า เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระด้านสาธารณสุขของบุคลากรทางการแพทย์ในช่วงการระบาดระลอกใหม่ จึงเปิดให้กับสถานพยาบาลต่างๆ ที่สนใจสามารถใช้ระบบ Telemedicine ของ Me-More (มีหมอ) โดยไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับการใช้ในการคัดกรองโควิด-19 เบื้องต้นก่อนเดินทางมาโรงพยาบาล ช่วยลดความแออัด ลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโรคตามนโยบายของสาธารณสุข

161025082567

สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดสมุทรสงคราม และที่อื่นๆ ทำให้มีการปรับให้โรงงานเป็น Factory Quarantine โดย Telemedicine เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยลดการสัมผัสของบุคลากรทางการแพทย์ เป็นเครื่องมือสื่อสารไปยังสถานพยาบาลและคลินิกบริเวณใกล้เคียงได้ โดยโรงงานที่มีความจำเป็นที่สื่อสารกับสถานพยาบาลในพื้นที่ สามารถแจ้งความประสงค์กับทางสถานพยาบาลของท่านและประสานการใช้ระบบ Telemedicine ของ“Me-More” (มีหมอ) โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมฝ่าวิกฤต โควิด-19 ในครั้งนี้

สำหรับโทรเวชกรรม หรือ Telemedicine ช่วยให้ผู้ป่วยและบุคลากร ทางการแพทย์สามารถพูดคุยกันได้แบบ Real-time ผ่านออนไลน์ ซึ่ง Telemedicine ของ Me-More (มีหมอ) เป็น Application ที่รองรับทั้งระบบ iOS และ Android ด้วยระบบ Machine Learning ระบบจะทำการแนะนำหมอที่ตรงกับอาการของผู้เข้ารับบริการ ช่วยลดภาระการคัดกรองเบื้องต้นของสถานพยาบาล พร้อมมีระบบแจ้งเตือนเมื่อถึงนัดพบแพทย์

ขณะเดียวกันแพทย์ยังสามารถดูประวัติคนไข้ผ่าน Application ได้ เมื่อสถานพยาบาลมีการเชื่อมต่อระบบ Hospital Information System (HIS) กับทาง Me-More เพื่อให้แพทย์ในสถานพยาบาลนั้นๆ สามารถที่จะตรวจสอบประวัติ ให้คำแนะนำ พร้อมทั้งเชื่อมต่อระบบการจ่ายยาและการชำระเงินทางออนไลน์เข้ากับระบบของโรงพยาบาล โดยระบบถูกออกแบบมาเพื่อลดการสัมผัส ลดขั้นตอนและมีระบบการจัดเก็บข้อมูลคนไข้ที่สองคล้องมาตรฐาน TeleHealth

สำหรับสถานพยาบาลที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 084-249-8091 อีเมล:  [email protected]หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.me-more.com โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในช่วงสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของ โควิด-19

ก่อนหน้านี้ทางบริษัทฯ ได้ร่วมมือกับทางโรงพยาบาลราชวิถี เปิดคัดกรองโควิด-19 เบื้องต้น ผ่านระบบ “ราชวิถี-มีหมอ” โดยประชาชนทั่วไปดาวน์โหลด Application “Me-More” เพื่อพบแพทย์ทางออนไลน์ เพียง 4 ขั้นตอน

  1. ทำแบบประเมินความเสี่ยงด้วยตนเอง (ตลอด 24 ชั่วโมง)

ผ่านช่องทาง https://covid19.rajavithi.go.th

  1. รับรหัสเข้าพบแพทย์ (เวลา 09.00 – 15.00 น.)
  2. ติดตั้งApplication มีหมอ (Me-more)

https://bit.ly/34JxRGB

  1. ลงทะเบียนและจองคิวเพื่อพบแพทย์จากโรงพยาบาลราชวิถี

โดยแพทย์จะทำการตรวจผ่านระบบออนไลน์ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-15.00 น. เป็นการคัดกรองโควิด-19 เบื้องต้นฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเช่นกัน

ทั้งนี้หากมีโรงพยาบาลมาร่วมเป็นเครือข่ายในการคัดกรองเบื้องต้น ผ่าน Telemedicine ยิ่งทำให้ลดความเสี่ยงต่อบุคลากรทางการแพทย์และผู้ที่มีความจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาภายในโรงพยาบาล สำหรับท่านที่อยู่ในข่ายเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง หรือมีอาการเข้าข่าย สามารถติดต่อสถานพยาบาลใกล้บ้าน หรือปรึกษาได้ที่สายด่วน 1422-.

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง