'สิงห์ เอสเตท' ชี้ กลุ่มสมวัฒนา' เบี้ยวจ่ายค่าหุ้น NVD 1.7พันล้าน

'สิงห์ เอสเตท' ชี้ กลุ่มสมวัฒนา' เบี้ยวจ่ายค่าหุ้น NVD 1.7พันล้าน
18 ธันวาคม 2563
1,478

"สิงห์ เอสเตท" เผย กลุ่ม "สมวัฒนา" ไม่ชำระค่าหุ้น "เนอวานา ไดอิ" จำนวน 711.85 ล้านหุ้น คิดเป็น 51.56% มูลค่า 1.79 พันล้านบาท จากสัญญาต้องจ่ายวันนี้ (18ธ.ค.)

นางฐิติมา รุ่งขวัญศิริโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน)หรือ S แจ้งข้อสรุปการดำเนินการบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการเจรจาซื้อขายหุ้น บริษัท เนอวานา ไดอิ จำกัด (มหาชน)หรือ NVD ซึ่งได้ข้อสรุปว่า ผู้ถือหุ้นกลุ่ม สมวัฒนา ที่นำโดย นายศรศักดิ์ สมวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร NVD จะเป็นผู้ถือหุ้นสามัญในNVDของบริษัท จำนวน 711.85 ล้านหุ้น คิดเป็น 51.56% ของทุนจดทะเบียนชำระแล้วของ NVD ในราคาหุ้นละ 2.52 บาท มูลค่า 1,793.87 ล้านบาท

ทั้งนี้บริษัทขอแจ้งว่า วันนี้ (18ธ.ค.) เป็นวันที่กำหนดไว้ใน MOU ว่าผู้ถือหุ้นสมวัฒนาในฐานะผู้ที่เสนอราคาสูงกว่ามีหน้าที่ต้องชำระเงินให้บริษัทฯ โดยไม่มีเงื่อนไข ภายในวเลาปิดทำการซื้อขายของตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งบริษัทได้จัดเตรียมหุ้นที่จะซื้่อขายเพื่อพร้อมโอนกรรมสิทธิ์ให้แก่กลุ่มสมวัฒนาดังกล่าวครบถ้วนถูกต้องตามเงื่อนไขของ MOU


อย่างไรก็ตามบริษัท กลับไม่ได้รับชำระเงินดังกล่าวภายในเวลาที่กำหนด จึงเป็นกรณีที่กลุ่มสมวัฒนาผิดเงื่อนไข MOU ซึ่งบริษัทฯสงวนสิทธิในการพิจารณาดำเนินการต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: