'เชียงใหม่' ปิดสถานบันเทิงย่านสันติธรรมเสี่ยงโควิด-19 เก็บเชื้อพนักงาน 40 ราย

'เชียงใหม่' ปิดสถานบันเทิงย่านสันติธรรมเสี่ยงโควิด-19 เก็บเชื้อพนักงาน 40 ราย
28 พฤศจิกายน 2563
8,660

"เทศบาลนครเชียงใหม่" จัดเจ้าหน้าที่เข้าไปฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อสถานบันเทิงจุดเสี่ยงย่านสันติธรรม หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดในพื้นที่ 1 ราย ด้านผู้ดูแลสถานบันเทิงเผยต้องปิดไม่มีกำหนด เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้ามาเก็บตัวอย่างหาเชื้อจากพนักงาน 40 คนแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เทศบาลนครเชียงใหม่ จัดเจ้าหน้าที่เข้าฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ที่สถานบันเทิงจุดเสี่ยงย่านสันติธรรม อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดในพื้นที่ 1 ราย เป็นหญิงสัญชาติไทย อายุ 29 ปี มีต้นทางจากประเทศเมียนมา ตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 26 พ.ย. มีอาการเป็นไข้ ถ่ายเหลว ปวดศรีษะ จมูกไม่ได้กลิ่น ตั้งแต่วันที่ 23 พ.ย.2563 

นายดนัย สารพฤกษ์ ผู้อำนวยการส่วนส่งเสริมสาธารณสุข เทศบาลนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ได้ดำเนินการตามคำสั่งจังหวัด นำเจ้าหน้าที่เข้าฉีดพ่นน้ำยา เพื่อทำลายเชื้อที่อาจหลงเหลือในสถานบันเทิงแห่งนี้ เนื่องจากเป็นจุดเสี่ยงที่อยู่ในการควบคุมการสอบสวนโรคการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยทางสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้แจ้งเป็นการภายในให้เข้าดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตามขั้นตอนการควบคุมโรค ซึ่งในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ปัจจุบันมีเพียงจุดเดียวที่เป็นจุดเสี่ยง และได้รับมอบหมายให้เข้าดำเนินการ

ขณะที่ผู้ดูแลสถานบันเทิง กล่าวว่า ที่ร้านมีพนักงานประมาณ 40 คน ในเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เข้ามาเก็บตัวอย่าง เพื่อทำการตรวจหาเชื้อทั้งหมดแล้ว อยู่ระหว่างขั้นตอนการดำเนินการ ส่วนตัวไม่กังวล เพราะเป็นสถานที่เฉพาะการติดตามทำได้ง่าย ส่วนร้านจะปิดให้บริการไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงจากทางสาธารณสุขจังหวัด

รายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่า ขณะที่ผู้พักอาศัยโครงการคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ทางผู้ติดเชื้อโควิดได้เข้าไปพักนั้น ได้ขอให้ทางทีมนิติคอนโดมิเนียมดังกล่าวได้ตรวจสอบ ล่าสุดทางทีมนิติได้แจ้งว่า จากข่าวเรื่องพบผู้ติดเชื้อโควิด พบว่าเป็นผู้เช่าในโครงการ โดยทางโครงการได้คำนึงถึงมาตรฐานการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด โดยได้มีการตรวจคัดกรองบุคคลเข้า-ออก รวมถึงทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อมาโดยตลอด ขอความร่วมมือให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

ที่มา : นิศานาถ กังวานวงศ์

คลิปข่าว

คลิปข่าว

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง