เปิดแผนที่ถ.อักษะ ตร.แนะหลีกเลี่ยงเส้นทางชุมนุมบ่ายวันนี้

เปิดแผนที่ถ.อักษะ ตร.แนะหลีกเลี่ยงเส้นทางชุมนุมบ่ายวันนี้
22 พฤศจิกายน 2563
1,552

ตร.เปิดแผนที่ถนนอักษะ แนะหลีกเลี่ยงเส้นทางชุมนุมบ่ายวันนี้

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.พร้อม พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษก ตร.แถลงแนวทางการดูแลและการจัดจราจรกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมที่นัดรวมตัวทำกิจกรรมนิทรรศการงานเฟสติวัลรวมพลังประชาธิปไตย บริเวณถนนอักษะ ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ตั้งแต่เวลา 15.00น.เป็นต้นไป

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า วันนี้มีแจ้งการชุมนุม 2 กลุ่ม คือ 1.ภาคีนักศึกษาศาลายา แจ้งการชุมนุมกับ สน.ธรรมศาลา เพื่อจัดการชุมนุมที่ถนนอักษะถึงถนนอุทยานซอย 13 เริ่มตั้งแต่เวลา 16.00น.เป็นต้นไป โดยตำรวจกำหนดเงื่อนไขการชุมนุมดังนี้คือ 1.ให้ควบคุมผู้ชุมนุมให้อยู่ในพื้นที่แจ้งชุมนุมเท่านั้น 2.ห้ามเคลื่อนย้ายพื้นที่ชุมนุมเด็ดขาด 3.ห้ามใช้ป้ายข้อความดูหมิ่นปลุกระดมยุยง 4.ห้ามเคลื่อนย้ายผู้ชุมนุมไปจุดอื่นที่ไม่ได้แจ้งไว้ 5.ห้ามใช้เครื่องเสียงตามที่กฎหมายกำหนดค่าสูงสุด 115 เดซิเบล และค่าเฉลี่ยตลอดการชุมนุมไม่เกิน 70 เดซิเบล และ 6.ให้ชุมนุมโดยสงบปราศจากอาวุธ ไม่กระทบต่อความเรียบร้อยของบ้านเมืองและศีลธรรมอันดีของประชาชน ทั้งนี้ การชุมนุมที่ถนนอักษะ ห้ามชุมนุมเกินระยะ 150 เมตรจากเขตพระราชฐานเด็ดขาด

กลุ่มต่อมา คือ กลุ่มเลือกข้าง ประชาธิปไตยแจ้งการชุมนุมกับ สน.พระราชวัง ตั้งแต่เวลา 12.00-19.00น.โดยพบปะพูดคุยการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและปากท้องชาวบ้าน ที่หน้าร้านแม็คโดนัลด์ ก่อนเดินไปแยกคอกวัว โดยกำหนดเงื่อนไขดังนี้คือ ให้อยู่บนทางเท้าร้านแม็คและเดินไปแยกคอกวัวบนทางเท้าโดยไม่ให้ลงผิวจราจรเด็ดขาด นอกนั้นเงื่อนไขเดียวกับกลุ่มแรก

พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวว่า การชุมนุมที่ถนนอักษะ ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าวตั้งแต่เวลา14.00น. เส้นทางที่จะได้รับผลกระทบคือ แยกถนนอักษะตัดถนนพุทธมณฑลสาย 4 แยกถนนอักษะตัดถนนเลียบคลองทวีวัฒนา และถนนเลียบคลองทวีฯ ไปจนถึงแยกบรมราชชนนี จึงขอให้ใช้ถนน พุทธมณฑลสาย 3,4,5 และถนนบรมราชชนี ส่วนแยกตัดถนนอักษะกับเพชรเกษมยังคงใช้ได้ตามปกติ

อีกจุดที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย คาดการณ์ว่า การเดินเท้าไปแยกคอกวัวอาจเกิดผลกระทบด้านจราจร ฉะนั้นขอให้เลี่ยงไปใช้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า หรือไปตามถนนเจ้าฟ้าทางขวา และถนนอัษฎางค์ทางซ้าย

160603009274

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง