'โมรียา-เอรียา-กิรเดช' 3 โปรกอล์ฟไทยติดโควิดในสหรัฐ

'โมรียา-เอรียา-กิรเดช' 3 โปรกอล์ฟไทยติดโควิดในสหรัฐ
14 พฤศจิกายน 2563
10,748

ข่าวร้ายแฟนกอล์ฟชาวไทย เมื่อ 3 โปรไทย อาร์ม กิรเดช, เม เอรียา และ โม โมรียา เผยว่าติดเชื้อโควิด-19 ในสหรัฐ และกำลังเร่งรักษาตัวเพื่อกลับมาลงแข่งอีกครั้ง

ช่วงค่ำวันศุกร์ (13 พ.ย.) ตามเวลาสหรัฐ "โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรมือ 234 ของโลก เผยผ่านสื่อสังคมออนไลน์ว่า มีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เมื่อวันศุกร์ที่ 13 พ.ย. หลังจากรู้สึกไม่สบาย จึงลงมือตรวจเองจากที่บ้าน และปรากฏว่าผลเป็นบวก

"วันอังคารที่ผ่านมา ผมรู้สึกไม่สบายตัว ปวดตัว มีอาการผิดปกติ ก็เลยทำการตรวจโควิดที่บ้าน และส่งผลตรวจออกไป ปรากฏว่า ผลเป็นบวก" โปรอาร์มระบุ

"ผมแยกตัวออกมาจากคนอื่น ๆ และติดต่อคนอื่น ๆ ที่ผมพบเจอก่อนมีอาการ ตอนนี้ยังมีอาการไข้ ไม่สามารถรับรู้รสชาติ ผมพักรักษาตัวที่บ้าน ตั้งอยู่ในเมืองออร์แลนโด จะรีบรักษาตัว กลับมาแข่งขันให้เร็วที่สุด ขอบคุณกำลังใจจากพี่ ๆ และเพื่อน ๆ ทุกคน"

160531967147

ต่อมา "โปรโม" โมรียา กับ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล 2 นักกอล์ฟพี่น้องที่อยู่ในสหรัฐเช่นกัน เผยว่า กำลังเข้ารับการรักษาตัว หลังติดเชื้อโควิด-19 ในสหรัฐช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 14 พ.ย. ตามเวลาไทย

เอรียา ดีกรีแชมป์เมเจอร์ 2 สมัย และอดีตมือ 1 ของโลก แถลงผ่านโซเชียลมีเดียว่า "ถึงแม้เราระวังตัวเต็มที่ แต่โชคร้ายเหลือเกิน โม กับฉัน ยังติดเชื้อ โควิด-19 ตอนนี้เรากำลังกักตัวเอง และติดต่อทุกคนที่มีปฏิสัมพันธ์ด้วย เรามีอาการเล็กน้อย แต่เราผิดหวังอย่างยิ่งที่ต้องถอนตัวจากรายการ เพลิแกน วีเมนส์ แชมเปียนชิป (19-22 พ.ย.) เราจะกักตัวอยู่ที่บ้านจนกว่าจะสถานการณ์จะปลอดภัย เราขอให้ทุกคนโชคดี และกำลังเฝ้ารอเวลาที่จะกลับสู่การแข่งขัน แอลพีจีเอ ทัวร์"

ขณะที่ โมรียา แชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ 1 สมัย เผยว่า "ตามขั้นตอนตรวจ โควิด-19 ก่อนการเดินทางของ แอลพีจีเอ ทัวร์ ฉันได้รับแจ้งว่า ผลตรวจของฉันเป็นบวก และฉันถอนตัวจากรายการ เพลิแกน วีเมนส์ แชมเปียนชิป สัปดาห์หน้า เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ฉันมีอาการเล็กน้อย และฉันร่วมมือกับ แอลพีจีเอ ทัวร์ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขท้องถิ่น เพื่อติดตามคนที่มีปฏิสัมพันธ์ด้วย ฉันขอให้ทุกคนโชคดี และเฝ้ารอเวลาที่ฉันสามารถกลับมาแข่งขัน แอลพีจีเอ ทัวร์"

ทั้งนี้ หลังการประกาศข่าวร้ายนี้ แฟน ๆ ทั้งชาวไทยและต่างชาติ เข้าไปให้กำลังใจ 3 โปรกอล์ฟขวัญใจกันอย่างล้นหลาม

160531968680

160531969398

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง