‘เพนกวิน-ทนายอานนท์’ ย่องเงียบรับทราบข้อกล่าวหา

‘เพนกวิน-ทนายอานนท์’ ย่องเงียบรับทราบข้อกล่าวหา
8 พฤศจิกายน 2563
1,299

“เพนกวิน” ควง “ทนายอานนท์” ย่องเงียบเข้ารับทราบข้อหากล่าวร่วมกันชุมนุม ทำกิจกรรมหรือมั่วสุมฯ ที่สภ.แม่กา อ.เมืองพะเยา พร้อมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขณะที่พนักงานสอบสวนนัดผู้ถูกกล่าวหาอีกครั้ง 24 พ.ย.นี้

160483615522160483611142

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีการนัดหมายชุมนุมกันของนักศึกษามหาวิทยาลัยพะเยา ซึ่งอยู่ในเขตรับผิดชอบของ สภ.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา โดยมีนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน และนายอานนท์ นำภา เป็นแกนนำ ในวันที่ 27 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมาเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลมีการยุบสภาแก้ไขรัฐธรรมนูญ รวมทั้งเลิกคุกคามสิทธิเสรีภาพของประชาชน

จนกระทั่งถูกนำไปสู่การตั้งข้อกล่าวหาของสภ.แม่กา ว่า “ร่วมกันชุมนุม ทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดในสถานที่แออัด หรือการกระทำการดังกล่าวอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย”ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

ล่าสุดในช่วงเย็นวันที่ 8 พฤศจิกายน 2563 ทั้งนายพริษฐ์ พร้อมด้วยผู้ติดตามจำนวน 3คน เดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนบุคคล ทะเบีย งน 5261 เชียงใหม่ และนายอานนท์ มาพร้อมทนายจำนวน 3 คน โดยสารรถยนต์ส่วนบุคคล ทะเบียน ขข 1385 เชียงใหม่ ได้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าว ที่สภ.แม่กา ตามหมายเรียก

พนังงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันชุมนุม ทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดในสถานที่แออัด หรือการกระทำการดังกล่าวอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย”ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตามหมายเรียกที่ส่งออกไป

ทั้งนี้ นายพริษฐ์ และนายอานนท์ ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอยื่นคำให้การเป็นเอกสารในภายหลังและจะให้การในชั้นศาลเท่านั้น พนักงานสอบสวนจึงได้ดำเนินการพิมพ์ลายนิ้วมือไว้และจะได้ดำเนินการผัดฟ้อง โดยนัดผู้ถูกกล่าวหาอีกครั้งในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14.00น. จากนั้นทั้งคู่จึงเดินทางกลับ จ.เชียงใหม่ทันที

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง