'เพโลซี' รอทำเนียบขาว ตอบรับข้อเสนอมาตรการกระตุ้น ศก.สหรัฐ

'เพโลซี' รอทำเนียบขาว ตอบรับข้อเสนอมาตรการกระตุ้น ศก.สหรัฐ
26 ตุลาคม 2563
583

"แนนซี เพโลซี" รอทำเนียบขาว ตอบรับข้อเสนอมาตรการกระตุ้น ศก.สหรัฐ คาด "สตีเวน มนูชิน" ให้คำตอบวันนี้

นางแนนซี เพโลซี  ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เปิดเผยว่า เธอกำลังรอคอยว่า ในวันนี้ทำเนียบขาวจะยอมรับเงื่อนไขของพรรคเดโมแครต เพื่อบรรลุข้อตกลงการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐ เพื่อเยียวยาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 หรือไม่

นางเพโลซีกล่าวให้สัมภาษณ์ทางรายการ “State of the Union” ทางสถานีโทรทัศน์ CNN ในวันอาทิตย์ตามเวลาสหรัฐว่า เธอได้ขอให้นายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ ให้ความชัดเจนเกี่ยวกับประเด็นต่างๆที่พรรคเดโมแครตยังคงกังวล ซึ่งรวมถึงประเด็นการตรวจหาเชื้อโควิด-19 และประเด็นการศึกษา

เพโลซี” รอทำเนียบขาวตอบรับข้อเสนอมาตรการกระตุ้น ศก.คาด “ขุนคลังสหรัฐ” ให้คำตอบวันนี้

“เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เราได้ส่งประเด็นต่างๆที่เรายังคงกังวลไปให้กับมนูชินได้รับทราบ และดิฉันคิดว่าเขาจะทบทวนเรื่องดังกล่าวในช่วงสุดสัปดาห์ และจะให้คำตอบกับเราในวันนี้ เรายังคงรอคอยคำตอบในขั้นสุดท้าย” นางเพโลซีกล่าว

สำนักข่าว CNN รายงานก่อนหน้านี้ว่า นายมาร์ค มีโดว์ส หัวหน้าคณะทำงานของทำเนียบขาวได้ออกมาตำหนินางเพโลซีว่าพยายามขัดขวางการเจรจา ขณะที่นางเพโลซีตอบโต้ว่า พรรครีพับลิกันต่างหากที่ควรถูกตำหนิในเรื่องนี้ พร้อมกับกล่าวว่า เธอยังคาดหวังว่าสภาผู้แทนราษฎรจะโหวตผ่านทางมาตรการดังกล่าวก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในวันที่ 3 พ.ย.นี้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง