'เยาวชนปลดแอก' ยุติชุมนุม ลั่น 'ราษฎรจะกลับมา' หาก ประยุทธ์ ไม่ลาออกใน 3 วัน

'เยาวชนปลดแอก' ยุติชุมนุม ลั่น 'ราษฎรจะกลับมา' หาก ประยุทธ์ ไม่ลาออกใน 3 วัน
21 ตุลาคม 2563
393

เพจเยาวชนปลดแอก ประกาศยุติการชุมนุมวันนี้แล้ว! การถอยเดียวของประยุทธ์คือต้องลาออกเท่านั้น!

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม เวลา 21.30 น. เพจเยาวชนปลดแอก ประกาศยุติการชุมนุมวันนี้แล้ว! การถอยเดียวของประยุทธ์คือต้องลาออกเท่านั้น!ประกาศยุติการชุมนุมวันนี้แล้ว! การถอยเดียวของประยุทธ์คือต้องลาออกเท่านั้น!
เวลานี้พลังของมวลชนนั้นไม่อาจหยุดยั้งได้อีกต่อไป เราคือชะตาที่ศักดินาไม่อาจเลี่ยง การชุมนุมของประชาชนผู้รักในประชาธิปไตยลุกฮือขึ้นแล้วทั่วประเทศ หลายล้านคนได้ออกมาบนท้องถนน.ทางเดียวที่จะหยุดการเรียกร้องครั้งนี้ได้คือการรับข้อเรียกร้องจากประชาชนทั้ง 3 ข้อเท่านั้นคือ

1.ประยุทธ์และองคาพยพต้องออกไป! เข้ามาอย่างไม่ถูกต้อง บริหารอย่างล้มเหลว เศรษฐกิจพังพินาศตั้งแต่รัฐประหารเข้ามา ซ้ำยังทำให้ความเหลื่อมล้ำของประเทศสูงขึ้นเรื่อยๆ และสิ่งสุดท้ายที่ทำให้รัฐนี้หมดความชอบธรรมโดยสิ้นเชิง คือการสลายการชุมนุมซึ่งกว่าครึ่งเป็นนักเรียนและเยาวชน! ซ้ำไม่ได้มีท่าทีว่าจะชุมนุมข้ามคืน แต่รัฐกลับเลือกใช้วิธีที่รุนแรง จนทำให้เด็กเล็กโดนฉีดน้ำไปด้วย!
2.เปิดทางให้มีการร่างรัฐธรรมนูญใหม่โดยประชาชน! รัฐธรรมนูญ 60 คือกติกาที่บิดเบี้ยว เราจะไม่สามารถเดินหน้าประเทศต่อได้เลย หากรัฐธรรมนูญฉบับนี้ยังคงอยู่ มีแต่จะพาประเทศถอยหลังลงคลอง ย้อนกลับไปหลายสิบปี
3.ปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ให้กลับมาอยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญอย่างสง่างาม ตามครรลองของระบอบประชาธิปไตย ไม่มีการขยายอำนาจที่ล้นเกินไปกว่าระบอบประชาธิปไตย!

นี่ไม่ใช่ทางเลือก แต่เป็นทางออกทางเดียวที่จะแก้ความบิดเบี้ยวของกดกติกาและคุณภาพชีวิตของประชาชนคนไทย เพื่อให้ประเทศไทยกลับมาอยู่ภายใต้ระบอบประชาธิปไตยที่กษัตริย์อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญ.คำกล่าวว่าต้องการถอยของประยุทธ์จะไม่เป็นจริง หากประยุทธ์ไม่ลาออกในตอนนี้ เราซึ่งเป็นราษฎรจึงขอยื่นคำขาดว่า “ประยุทธ์จะต้องลาออกจากการเป็นนายกรัฐมนตรีเดี๋ยวนี้! ทันที!” หากไม่มีการลาออกภายใน 3 วัน “ราษฎรจะกลับมา”-#21ตุลาไปทำเนียบรัฐบาล#ม็อบ21ตุลา#21ตุลาถ้าการเมืองดี

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: