'ในหลวง' ทรงนิ่ง แม้มีคนเข้าใจผิด และสละทรัพย์สินส่วน 'พระมหากษัตริย์' ทำประโยชน์เพื่อประชาชน

'ในหลวง' ทรงนิ่ง แม้มีคนเข้าใจผิด และสละทรัพย์สินส่วน 'พระมหากษัตริย์' ทำประโยชน์เพื่อประชาชน
28 กันยายน 2563
23,325

'บิ๊กแดง' เผย 'ในหลวง-ราชินี' ทรงปิดทองหลังพระ รับสั่งสำรวจ ทรัพย์สิน ส่วนพระมหากษัตริย์สร้าง แหล่งน้ำ อ่างเก็บน้ำ หรือเขื่อน เพื่อแก้ปัญหาน้ำให้ประชาชน

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้เดินทางมาที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) เพื่อพบกับ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. โดยมีการพูดคุยและกล่าว ฝาก พล.อ.อภิรัชต์ ว่า ได้ทำหน้าที่ ทำให้ประเทศ มีความสุข แม้จะเกษียณราชการจากกองทัพบก แต่ไม่สามารถหลุดพ้นจากความรับผิดชอบ และการช่วยสร้างบ้านสร้างเมือง สร้างความมั่นคงให้ กับสถาบันพระมหากษัตริย์ได้ เพราะคิดอยู่ในหัวใจตลอดเวลาภารกิจยังไม่จบ นี่เพิ่งเริ่มต้น

ทั้งนี้พล.อ.ชวลิต​ ยังกล่าวแสดงความเห็นถึงสถานการณ์ในขณะนี้ว่า​ ตนมีความเป็นห่วงขบวนการหมิ่นสถาบัน ที่ยังไม่เข้าใจพระองค์ท่าน​ ต้องมีคนคอยช่วยอธิบาย ช่วยชี้แจงแทนท่าน เพราะท่านทำงานแบบปิดทองหลังพระ มาตลอดหลายเรื่องที่ ประชาชนไม่รู้
เช่น การช่วยเหลือประชาชนในการต่อสู้กับโควิดฯ จนทำให้วันนี้ สถานการณ์ของเราดีกว่าประเทศอื่นๆมาก

นอกจากนี้ที่ตนมาในวันนี้ 28 กันยายน เพราะเป็นวันที่ รัชกาลที่ 6 ท่านทรงพระราชทาน ธงชาติไทย มากว่า 100 ปี เมื่อปี 2460 สมัยนั้นยังเป็นธงช้างเผือกอยู่ จนที่สุด มาสู่ ธงไตรรงค์ สามสีขาว แดง น้ำเงิน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และจะเป็นเช่นนี้ตลอดไป

พล.อ.ชวลิต​ กล่าวอีกว่า ความมุ่งมั่นตั้งใจการเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ใช่เพียงในฐานะทหารเท่านั้นแต่ในฐานะประชาชนก็เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างที่เราเห็นว่าคนส่วนใหญ่เคารพและเทิดทูลสถาบัน มีแต่คนส่วนน้อยเท่านั้นที่เห็นต่าง ที่ไม่เข้าใจ ก็ต้องเรียนรู้กันไปว่า ประเทศไทยต้องอยู่แบบนี้ อยู่กับสถาบันพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นพระประมุขของประเทศและเป็นที่เคารพสักการะของคนไทย ตลอดไป

​ขณะที่ พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมราชินี ทรงมีรับสั่ง ให้สำรวจที่ของทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์. ทั่วประเทศ เพื่อให้ดูว่าพื้นที่ไหน เหมาะแก่การสร้าง แหล่งน้ำ. อ่างเก็บน้ำ หรือเขื่อน เพื่อแก้ปัญหาน้ำให้ประชาชน พระองค์ท่านก็จะทรงสละให้

“พระองค์ ทรงปิดทองหลังพระ ไม่ออกข่าว ไม่ประชาสัมพันธ์ แม้ใครจะเข้าใจผิด พระองค์ท่าน ก็นิ่ง ทรงงาน ดูแลพสกนิกร ชาวไทย” พล.อ.อภิรัชต์ กล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: