'รร.สารสาสน์' ไล่ออกทั้งห้อง 'ครูจุ๋ม' โละยกชุดผู้บริหาร

'รร.สารสาสน์' ไล่ออกทั้งห้อง 'ครูจุ๋ม' โละยกชุดผู้บริหาร

สารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ ไล่ออกครู 4 คน เปลี่ยนผู้บริหารโรงเรียนชุดใหม่ ภายใน 2 วันเข้ามาดูแล คืนค่าเทอม หากพ่อแม่ไม่สบายใจพาลูกย้ายออก

ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ผู้บริหารส่วนกลาง เเละอาจารย์ของโรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี ตั้งโต๊ะเเถลงข่าวเพื่อชี้เเจงประเด็นร้อนครูพี่เลี้ยงทำร้ายนักเรียนชั้นอนุบาล เพื่อให้บรรดาผู้ปกครองสบายใจ หลังจากเหล่าผู้ปกครองนักเรียน เดินทางไปเข้าพบ ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาทางออกร่วมกัน หลังเกิดเหตุการณ์สุดอื้อฉาวกับพฤติกรรมของครูจุ๋ม เเละครูอีกหลายคนภายในโรงเรียนดังกล่าว 

โดย นางนิษฐา อยู่คง อาจารย์ใหญ่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ อ่านแถลงการณ์ถึงเหตุการณ์และขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมต่อพี่เลี้ยงเด็ก ขอเเสดงความเสียใจ รับชอบผิดชอบ ที่พี่เลี้ยงได้ทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมอย่างมาก กรณี ครูจุ๋ม ทางโรงเรียนได้ลงโทษพ้นสภาพการเป็นครู ทางโรงเรียนพร้อมสนับสนุนในการช่วยเหลืออำนวยความสะดวกในการดำเนินคดีกับครูจุ๋ม และ ครูทุกคนที่เกี่ยวข้องทั้ง 4 คน ส่วนมาตรการในการ ปัญหา การจัดนักจิตวิทยา เยียวยา เด็กนักเรียน นำทีมผู้บริหารเข้ามาหาแนวทางป้องกัน

ส่วนมาตรการของทางโรงเรียนเพื่อสร้างความมั่นใจ อาจารย์ วารุณี เผือกเทศ ระบุว่า ทางโรงเรียนจะเเก้ไขปรับปรุงในการพัฒนางานบุคลากรแผนกปฐมวัย อาทิ การดูแลตรวจสอบอย่างเข้มเเข็ง ติดตามการเรียนการสอนอย่างใกล้ชิด ชมเชยครูดีพร้อมบทลงโทษครูไม่ดีอย่างเข้มเเข็ง ใช้เทคโนโลยีตรวจสอบ สร้างเครือข่ายระหว่างโรงเรียนผู้ปกครอง รับฟังความเห็น มีส่วนร่วมในกิจกรรมโรงเรียนมากขึ้น ให้ผู้ปกครองเข้าสังเกตการสอนให้มากขึ้น มาตรการพัฒนาครูบุคลากรทางการศึกษาต่อเนื่องให้มีประสิทธิภาพการสอน มีจริยธรรม ใช้วาจาที่เหมาะสม ไม่ลงโทษรุนแรง ไม่เพิกเฉย, คัดเลือกครูที่มีความเชี่ยวชาญด้านปฐมวัย มีจิตวิทยา

ขณะที่ตัวแทนกองอำนวยการส่วนกลาง โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ดร.วริศนันท์ เดชปรางประสงค์ แถลงว่า หลังจากที่ได้เข้าพบรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และได้รับฟังคำเเนะนำ ทางกองกลางขอแสดงความเสียใจ เเละสะเทือนใจอย่างมาก หลังจากเข้าร่วมเข้ารับฟังคำเเนะนำได้ข้อสรุปเบื้องต้นว่า ระบบบริหารจะมีการปรับโครงสร้างผู้บริหารใหม่ เป็นชุดที่สามารถดำเนินการได้มีประสิทธิภาพ โดยจะจัดทีมบริหารจากส่วนกลางเข้ามาบริหารใหม่รับฟังปัญหาจากผู้ปกครอง เพื่อเเก้ปัญหาอย่างรวดเร็ว

การติดตาม ตรวจสอบ จะมีส่วนกลางเข้ามาช่วยตรวจสอบด้วย ยินดีที่จะรับผิดชอบและปรับปรุงแก้ไขทุกกรณี ส่วนตัวผู้บริหาร บุคลากร ให้มีคุณภาพทุกระดับชั้น จากปัญหาที่เกิดขึ้นทำให้เกิดความเชื่อมั่น แต่ทางโรงเรียนขอโอกาสในการเเก้ไขปรับปรุง แต่หากผู้ปกครองท่านใดมีความกังวลใจ เเละเกิดความไม่สบายใจว่าที่นี่ เห็นว่าไว้ใจไม่ได้แล้ว โรงเรียนยินดีที่จะรับผิดชอบในเรื่องค่าเทอมที่ผ่านมา

หลังการแถลงเสร็จสิ้น ยังมีผู้ปกครองบางส่วนไม่พอใจ เนื่องจากการเเถลงยังไม่ชัดเจน พร้อมกับตั้งคำถามถึงการคัดเลือกครูเข้ามาสอน มีใบประกอบวิชาชีพหรือไม่ ทำให้ทางโรงเรียนชี้เเจงว่า คนที่เป็นพี่เลี้ยงจะไม่มีใบประกอบวิชาชีพ แต่ทางโรงเรียนได้ทำเรื่องผ่อนผันทุกๆ 2 ปี และให้บรรดาครูนั้นได้พัฒนาศักยภาพของตัวเองเพื่อขอใบประกอบวิชาชีพครู

ขณะที่ปกครองรายหนึ่ง ยังเน้นย้ำถึงคุณวุฒิของบรรดาครู รวมถึงครูจุ๋ม ที่ได้รับการผ่อนผันใบประกอบวิชาชีพมาถึง 8 ปี ทางโรงเรียนปล่อยมาได้อย่างไร พร้อมเรียกร้องให้กระทรวงศึกษาธิการช่วยตรวจสอบ โดยหลังจากนี้เตรียมที่จะย้ายโรงเรียนเพราะไม่มั่นใจคุณภาพของการจัดการเรียนการสอน และ ห่วงว่าโรงเรียนจะถูกสั่งปิดเพราะไม่ได้มาตรฐาน ขณะที่ผู้ปกครองรายหนึ่งยอมรับว่า ตั้งใจแน่วแน่ที่จะย้ายโรงเรียนให้ลูก
วันนี้ได้ไปหาโรงเรียนใหม่ให้ลูก 3-4 แห่ง ยืนยันว่าจะย้ายโรงเรียนให้ลูกอย่างเเน่นอน เพราะหากฝากลูกไว้ที่นี่จะปลอดภัยได้เเค่ไหน เพราะวัวหายล้อมคอกมันก็ไม่คุ้ม