รฟม.ชี้แจง แผ่นปูนหล่นใต้สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง เหตุจากพายุฝน

รฟม.ชี้แจง แผ่นปูนหล่นใต้สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง เหตุจากพายุฝน
23 กันยายน 2563
401

รฟม. ชี้แจงเหตุการณ์แผ่นปูนใต้สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงหล่นเมื่อเย็นวันที่ 22 กันยายน 2563 เผยเกิดจากพายุฝนตกต่อเนื่องทำเศษปูนฉาบข้างทางเดินกระเทาะร่วงหล่น

ตามที่มีการเผยแพร่คลิปวีดิโอลงในสื่อโซเชียล กรณีมีแผ่นปูนใต้สถานีรถไฟฟ้าของรถไฟฟ้ามหานครสายฉลองรัชธรรม หรือ MRT สายสีม่วง ร่วงหล่นลงกลางถนนรัตนาธิเบศร์ ฝั่งขาออก ตำบลบางกระสอ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี เมื่อช่วงเย็นของวันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 นั้น 

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ขอเรียนให้ทราบว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รฟม. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ประจำสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี ได้ลงพื้นที่เพื่อเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุบริเวณทางเดินเชื่อมไปยังประตูออกที่ 3 (Entrance 3) สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี พบว่าสาเหตุเกิดจากเศษปูนฉาบข้างทางเดินกระเทาะร่วงหล่นลงมาเนื่องจากลมพายุฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับแรงสั่นสะเทือนจากการจราจร 

ทั้งนี้ รฟม. ได้สั่งการให้ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ผู้ให้บริการเดินรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง เร่งตรวจสอบทางเดินทุกจุดและกระเทาะเศษปูนที่มีความเสี่ยงออก พร้อมทั้งแก้ไขขอบทางเดินให้เรียบร้อย ตลอดจนเพิ่มการเฝ้าระวังและตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของวัสดุโครงสร้างภายในบริเวณสถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่มีพายุฝนลมแรง เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางของผู้ใช้บริการและผู้ใช้รถใช้ถนน ติดตามรายละเอียดและข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ รฟม. www.mrta.co.th และเฟซบุ๊กแฟนเพจการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ Call Center รฟม. โทร. 0 2716 4044

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง