'ว่าที่ ผบ.ตร.' เรียกถกฝ่ายความมั่นคง พิจารณาเอาผิดผู้ชุมนุม

'ว่าที่ ผบ.ตร.' เรียกถกฝ่ายความมั่นคง พิจารณาเอาผิดผู้ชุมนุม
21 กันยายน 2563
1,721

"พล.ต.อ.สุวัฒน์" เรียกประชุมฝ่ายความมั่นคง พิจารณาเอาผิดแกนนำผู้ชุมนุม หลังตัดโซ่บุกเข้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ใช้พื้นที่ท้องสนามหลวงไม่ได้ขออนุญาต และปักหมุดคณะราษฎร รวมถึงตรวจสอบคำปราศรัยบนเวที เตรียมแถลงข่าวบ่ายวันนี้

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 63 ที่ห้องประชุม 2 ชั้น 2 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) และ เรียกประชุมฝ่ายความมั่นคงติดตามผลการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมเมื่อวันที่ 19-20 กันยายน ที่ผ่านมา โดยมี พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.,พล.ต.ท.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผู้บัญชาการประจำสำนักงาน ผบ.ตร.ในฐานะนายตำรวจประสานงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช.,พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก., พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและพิสูจน์หลักฐาน

คลิปข่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมดังกล่าวคาดว่าจะมีการพิจารณาดำเนินคดีกับแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมฯ ว่าเข้าข่ายความผิดใดบ้าง หลังกลุ่มผู้ชุมนุมได้ทำการตัดโซ่กุญแจและบุกเข้าไปในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ และท้องสนามหลวง โดยไม่มีการขออนุญาต และยังทำพิธีปักหมุดคณะราษฎร์ 2563 บริเวณสนามหลวง ซึ่งขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานตั้งแต่ 2520 ตลอดจนตรวจสอบคำปราศัยบนเวทีที่อาจเข้าข่ายความผิดอื่นๆ หรือไม่ ซึ่งในการประชุมดังกล่าวยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด คาดว่าจะมีการแถลงข่าวในช่วงบ่ายของวันนี้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง