'ไทเกอร์แอร์' ประกาศปิดตัวอย่างเป็นทางการ

'ไทเกอร์แอร์' ประกาศปิดตัวอย่างเป็นทางการ
11 กันยายน 2563
3,474

ไทเกอร์แอร์ สายการบินต้นทุนต่ำของออสเตรเลีย ฝืนแรงกดดันจากผลพวงของโควิด-19 ไม่ไหว ประกาศระงับให้บริการ และโอนลูกค้าไปให้เวอร์จิน ออสเตรเลีย

ไทเกอร์แอร์ (Tigerair) สายการบินต้นทุนต่ำในเครือเวอร์จิน ออสเตรเลีย ประกาศปิดตัวอย่างเป็นทางการ เพราะไม่อาจต้านแรงกดดันที่มีต้นเหตุจากการระบาดของโควิด-19 ได้ โดยได้ส่งอีเมลยืนยันการปิดตัวไปยังลูกค้าเมื่อคืนที่ผ่านมา ระบุว่า ไม่อาจปฏิเสธได้ว่านี่เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับทุกคนในอุตสาหกรรมการเดินทางและการท่องเที่ยว คนที่ซื้อตั๋วของไทเกอร์แอร์เที่ยวบินต่าง ๆ จะสามารถใช้เครดิตการเดินทางกับบริการของเวอร์จิน ออสเตรเลียได้

ไทเกอร์แอร์ ก่อตั้งเมื่อปี 2550 และบริการนักเดินทางกว่า 30 ล้านคน ในระยะเวลา 13 ปี ซึ่งเมื่อเดือนส.ค. กลุ่มทุนอเมริกัน “เบน แคปปิตอล” ที่เป็นเจ้าของใหม่ ประกาศว่า มีแผนจะหยุดให้บริการ “ไทเกอร์แอร์” ชั่วคราว จนกว่าจะมีลูกค้าพอที่กอบกู้ธุรกิจได้

การปิดตัวของไทเกอร์แอร์ ส่งผลให้ เจ็ตสตาร์ ที่ดำเนินการโดยสายการบินแควนตัส คู่แข่งสำคัญของเวอร์จิน กลายเป็นสายการบินต้นทุนต่ำแห่งเดียวของออสเตรเลีย ที่ยังคงให้บริการทั้งในประเทศ นิวซีแลนด์ และภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง