'เทพไท' เตือน ม็อบนักศึกษา อย่าตกเป็นเหยื่อผู้ไม่หวังดี

'เทพไท' เตือน ม็อบนักศึกษา อย่าตกเป็นเหยื่อผู้ไม่หวังดี
11 สิงหาคม 2563
286

"เทพไท" เตือน ม็อบนักศึกษา อย่าตกเป็นเหยื่อผู้ไม่หวังดี หวั่น ย้อนเหตุการณ์ 6 ตุลา 19

เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 63 นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มนิสิตนักศึกษา ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อวานที่ผ่านมา ว่า ส่วนตัวสนับสนุนการแสดงออกทางการเมืองของนิสิตนักศึกษาภายใต้กรอบกฎหมาย และเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญในฐานะที่เคยเป็นผู้นำนักศึกษามาก่อน มีความเห็นใจและเข้าใจในเจตนาดี และอุดมการณ์ของน้องๆนักศึกษา ที่มีความใฝ่ฝัน อยากจะเปลี่ยนแปลงสังคมให้ไปสู่สังคมอุดมคติ แต่การเคลื่อนไหวใดๆต้องสอดคล้องกับอารมณ์ความรู้สึกของประชาชนส่วนใหญ่ในประเทศด้วย ซึ่งจะทำให้การเคลื่อนไหวมีพลัง มีแรงขับเคลื่อนและการสนับสนุนจากแนวร่วมอย่างมากมาย ถ้าหากกลุ่มนิสิตนักศึกษาจะธำรงไว้ซึ่งข้อเรียกร้อง3ข้อ ที่ได้ประกาศไว้ต่อสาธารณชนแล้วโดยไม่มีประเด็นอื่นใดมาแอบแฝง ก็จะได้รับการสนับสนุนอย่างกว้างขวางแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตยมากยิ่งขึ้น

แต่จากปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นบนเวทีการชุมนุมเมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นการหมิ่นเหม่ต่อการจาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง สร้างความไม่สบายใจให้กับคนในชาติ อาจทำให้เกิดความขัดแย้งในสังคม แบ่งแยกประชาชนออกเป็น 2 ฝ่าย ด้วยการขยายผลของสื่อเลือกข้าง ซึ่งในขณะนี้ได้มีสื่อบางสำนัก ตั้งเป้าหมายปลุกระดม โฆษณาชวนเชื่อ โจมตีใส่ร้ายให้เกิดความเกลียดชังกันทั้ง2ฝ่าย จนอาจนำไปสู่ความขัดแย้งที่รุนแรงทางสังคมในที่สุด อาจจะเป็นการย้อนอดีตเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 ขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง เพียงแต่เหตุการณ์ในครั้งนั้นเกิดที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ แต่ครั้งนี้จะเกิดขึ้นที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต

จึงอยากจะเรียกร้องมายังน้องๆนิสิตนักศึกษา ที่กำลังเคลื่อนไหวทางการเมืองอยู่ในขณะนี้ ได้ทบทวนท่าทีและการแสดงออกในการเคลื่อนไหว ขอให้ธำรงไว้ซึ่งเป้าหมาย และข้อเรียกร้องในการชุมนุมที่ชัดเจน อย่าให้มีการครอบงำ แทรกแซงจากกลุ่มผู้ไม่หวังดี จงเคลื่อนไหวด้วยพลังที่บริสุทธิ์ ในข้อเรียกร้องที่บริสุทธิ์ใจ ซึ่งจะทำให้ข้อเรียกร้องประสบความสำเร็จได้โดยเร็ว ไม่ควรให้มีการเบี่ยงเบนประเด็นข้อเรียกร้องไปในทิศทางอื่น ซึ่งอาจจะทำให้ขาดแนวร่วม และการสนับสนุนของคนส่วนใหญ่ในสังคม และจะทำให้การชุมนุมข้อเรียกร้อง ไม่ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง