กมธ.ตำรวจ สรุปปมคดีบอส ชี้ไม่ถูกต้อง จ่อรื้อฟื้นคดี-ฟ้องตร.อัยการม.157

กมธ.ตำรวจ สรุปปมคดีบอส ชี้ไม่ถูกต้อง จ่อรื้อฟื้นคดี-ฟ้องตร.อัยการม.157
4 สิงหาคม 2563
9,155

ประธาน กมธ.ตำรวจ สรุปปมคดีบอส ชี้ไม่ถูกต้อง จ่อรื้อฟื้นคดี-ฟ้องตำรวจและอัยการ ข้อหา ม.157

นายนิโรธ สุทรเลขา ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ประธานคณะกรรมาธิการตำรวจ ให้สัมภาษณ์รายการเจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand เช้านี้ (4 ส.ค.) กรณีคดีของนายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา ที่ตำรวจไม่แย้งอัยการสังไม่ฟ้องว่า กมธ.ตำรวจ สรุปแล้ว ไม่ถูกต้องและไม่ชอบธรรมกับสังคม

ทั้งนี้ นายนิโรธ ได้แจ้งต่อนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา (3 ส.ค.) แล้วว่า ขณะนี้ภารกิจในการตรวจสอบคดีของนายวรยุทธในส่วนของคณะกรรมการตำรวจถือว่าเสร็จสิ้นแล้ว เพราะได้เชิญผู้เกี่ยวข้องมาให้ข้อเท็จจริงและได้ข้อมูลในระดับหนึ่ง ส่วนเรื่องของความเร็วของรถและสารเสพติดก็เป็นเรื่องของผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้อง ซึ่งขณะนี้คณะกรรมาธิการฯ ได้รวบรวมเอกสารข้อมูลต่างๆ เพื่อมอบให้กับประธานสภาผู้แทนราษฎรภายในสัปดาห์นี้ เพื่อส่งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

โดยมีข้อสังเกตเพิ่มเติมว่า กระบวนการสืบสวนสอบสวนครั้งนี้ไม่น่าจะถูกต้อง ไม่ชอบธรรม และควรรื้อฟื้นคดีขึ้นมาใหม่ ถ้ารื้อฟื้นคดีโดยมรดกตกทอด ทางทายาทในเรื่องฟ้องคดีอาญานั้นพบทางตัน แต่กรรมาธิการฯ มองว่าน่าจะให้บุคคลใดบุคคลหนึ่งฟ้องตำรวจและอัยการตามมาตรา 157 ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ซึ่งหากศาลเห็นว่ากระทำผิดก็สามารถนำคดีกลับมารื้อฟื้นใหม่ได้ ขณะเดียวกัน คณะกรรมาธิการฯ กำลังประสานกับญาติของดาบตำรวจที่เป็นพี่หรือน้อง เพื่อให้ข้อเสนอแนะและให้ความช่วยเหลือ เพื่อรื้อฟื้นคดีต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง