5 หมุดหมาย ‘เที่ยว’ ได้ทั้งปี

5 หมุดหมาย ‘เที่ยว’ ได้ทั้งปี

วันหยุดสุดสัปดาห์อยากออกไปแตะขอบฟ้า แต่ไม่รู้จะไปไหนดี? ลองเช็คจุดหมายปลายทางเหล่านี้ เพื่อวางแผน “เที่ยว” ในนาทีสุดท้าย

แม้จะผ่านช่วงวันหยุดยาว 4 วันรวดกันมาแล้ว แต่หลายคนก็ยังตั้งหน้าตั้งตารอวันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะได้ออกไปเที่ยว นั่นทำให้ทุกคนต่างวางแผนการท่องเที่ยวและจองที่พักอย่างรีบเร่งในนาทีสุดท้าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อประเทศเพิ่งกลับมาเปิดให้ท่องเที่ยวได้อีกครั้งหลังต้องหยุดอยู่บ้านเป็นเวลานาน

แต่ไม่ต้องกังวลไป! เพราะเดี๋ยวนี้แพลตฟอร์มจองที่พักออนไลน์มีให้เลือกตามความชอบอย่างหลากหลาย อย่าง Booking.com ก็ได้จัดอันดับ 5 สุดยอดจุดหมายปลายทางในประเทศไทยที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีมาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจ โดยแต่ละที่นั้นมีความโดดเด่นและเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป รวมถึงมีกิจกรรมให้เลือกหลากหลายสำหรับทุกคนในครอบครัว ให้ได้เติมทั้งพลังใจและพลังกายอย่างแท้จริง!

ด้วยฟีเจอร์ ‘การจองในวันเดียวกันของแพลตฟอร์มดังกล่าว ทำให้สามารถค้นหาราคาที่ดีที่สุดได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าจะตัดสินใจแพ็คกระเป๋าในนาทีสุดท้าย นอกจากนี้สมาชิกระดับ Genius ยังสามารถเพลิดเพลินกับสิทธิประโยชน์พิเศษ เช่น อาหารเช้าฟรี การอัพเกรดห้องพักฟรี ในที่พักที่เข้าร่วมโปรแกรมจำนวนมากทั่วประเทศ! เราสามารถสร้างวันหยุดของเราเองได้ ไม่ว่าเมื่อใดก็ตามที่รู้สึกอยากเที่ยว ก็เที่ยวได้ที่จุดหมายปลายทางเหล่านี้!

159613483927

  • กิน-เที่ยว ชิคๆ ชายทะเล หัวหิน

หนึ่งในเมืองตากอากาศชายทะเลที่ดีที่สุดของประเทศไทย หัวหิน เป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนในช่วงวันหยุด หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองด้วยกิจกรรมสำหรับทุกคนในครอบครัว ที่มีมากมายให้ได้เลือกสรร เพียงขับรถจากกรุงเทพฯ ไม่กี่ชั่วโมง ก็จะถึงเมืองตากอากาศสุดผ่อนคลายริมชายฝั่งทะเลอ่าวไทย พร้อมกับกิจกรรมมากมายให้ได้เลือก ตั้งแต่บูติคคาเฟ่ สวนน้ำ ตลาดน้ำ ไปจนถึงการลิ้มรสอาหารทะเลแสนอร่อยที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน หรือจะแวะไปเสพศิลปะและงานฝีมือของท้องถิ่นก็น่าสนใจ ขณะเดียวกันก็ยังได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสบายๆ ในสวนของตลาดซิเคด้า

สำหรับผู้ที่รักชายทะเล อย่าพลาดที่จะใช้เวลาในช่วงกลางวันเพื่อผ่อนคลายบนหาด ‘เขาตะเกียบ หรือหาดสวนสนประดิพัทธ์ที่สามารถว่ายน้ำ เล่นบานาน่าโบ๊ท หรือเพลิดเพลินกับการขี่ม้าไปตามชายฝั่ง แต่ถ้าใครสนใจในประวัติศาสตร์ไทยสมัยใหม่แนะนำว่าควรเยี่ยมชม ‘พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน’ บ้านพักตากอากาศริมทะเลสุดคลาสสิคอายุร้อยปีที่สร้างขึ้นจากไม้สักทั้งหมด และได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมตะวันตก โดยพระราชนิเวศน์แห่งนี้ครั้งหนึ่งเคยเป็นของรัชกาลที่ 6 และห้ามพลาดการชมพระอาทิตย์ตกที่จุดชมวิว หินเหล็กไฟ ดื่มด่ำช่วงเวลาแห่งความสงบสุข ในขณะที่ชื่นชมแสงสุดท้ายของวันสาดแสงปกคลุมไปทั่วทั้งเมือง

159613484029

ที่พักแนะนำในหัวหิน : ลา เมซอง หัวหิน (La Maison Hua Hin)

  • แอ่วเชียงใหม่ สัมผัสวัฒนธรรมล้านนา

สัมผัสมนต์เสน่ห์ของวัฒนธรรมล้านนาและมิตรไมตรีของผู้คนทางภาคเหนือ ในเมือง เชียงใหม่’ ท่ามกลางทิวเขาที่ผสมผสานประเพณีเก่าแก่ 700 ปี เข้ากับไลฟ์สไตล์ทันสมัยได้อย่างลงตัว เชียงใหม่เป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับการพัฒนามากที่สุดในประเทศไม่แพ้กรุงเทพฯ หรือชลบุรี แต่สิ่งที่ทำให้เมืองนี้มีความโดดเด่นอย่างแท้จริงคือขนบธรรมเนียมประเพณีและวิถีชีวิตที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ให้นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสสิ่งเหล่านี้ได้ในปัจจุบัน ตั้งแต่วัดที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์กระจายอยู่ทั่วเมือง ไปจนถึงกำแพงยุคกลาง ผนังก่ออิฐ และคูเมือง ที่เคยใช้ป้องกันอาณาจักรเก่าจากผู้รุกราน

ลองวางแพลนใช้หนึ่งวันไปเที่ยววัดรอบเมืองเก่าเชียงใหม่เพื่อเสริมความโชคดี และเยี่ยมชมดอยอันโด่งดัง ที่ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 1,000 – 2,000 เมตรเพื่อชมทิวทัศน์จากบนยอดดอย และสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ที่มีตลอดทั้งปี รวมทั้งทำความรู้จักกับชีวิตเรียบง่าย และการเกษตรของชาวเขาเผ่าต่างๆ ฃ

เมื่อถึงช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดิน นักท่องเที่ยวยังสามารถรับประทานอาหารท้องถิ่นสไตล์ ‘ขันโตกควบคู่ไปกับการแสดงรำไทยในร้านอาหารทางเหนือที่มีชื่อเสียงหลายร้านในเมืองเชียงใหม่ได้อีกด้วย

159613483939

ที่พักแนะนำในเชียงใหม่ : พระสิงห์วิลเลจ (Phra Singh Village)

159613493844

โรงแรมลาวานา เชียงใหม่ (Lavana Hotel Chiangmai)

  • สีสัน พัทยา เมืองท่องเที่ยวใกล้กรุง

ห่างจากกรุงเทพฯราวๆ 2 ชั่วโมงบนถนนมอเตอร์เวย์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ชายทะเลของ พัทยามีสีสันในยามค่ำคืนและเป็นแหล่งปาร์ตี้ที่ดังที่สุดในประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ ของชาวต่างชาติ ซึ่งมีโรงแรมหรูหราให้เลือกมากมาย เป็นศูนย์รวมความบันเทิงระดับโลกและสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศ

แต่พัทยามีอะไรมากกว่าความบันเทิงและวุ่นวายของสถานที่เที่ยวยามค่ำคืน เพราะยังมีกิจกรรมสำหรับทั้งครอบครัวที่สวนน้ำยอดฮิตหลายแห่งไปจนถึงการเยี่ยมชมสวนขนาดเล็กหรือปราสาทสัจธรรม วัดไม้สไตล์ฮินดูและพุทธศาสนาร่วมสมัย ความพยายามในการฟื้นฟูที่ผ่านมาบนชายหาดพัทยาส่งผลให้ชายหาดมีความสะอาดและคุ้มค่ากับการมาพักผ่อนที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

159613484084

ที่พักแนะนำในพัทยา : เชสโซเทล พัทยา (Chezzotel Pattaya)

 

  • สัมผัสหาดทรายขาว จอมเทียน

ตั้งอยู่ในเมืองพัทยากับหาดมีชื่อเสียงเรียงรายไปด้วยหาดทรายสีขาวยาว 6 กิโลเมตร หาดจอมเทียน แห่งนี้มีเสน่ห์แตกต่างกันไปและบรรยากาศที่เงียบสงบกว่าห่างจากสถานบันเทิงยามค่ำคืนในตัวเมืองพัทยา ชายหาดนี้จึงเหมาะสำหรับครอบครัวและเป็นที่ตั้งของที่พักสุดหรูและโรงแรมระดับ 5 ดาว หากกำลังมองหาประสบการณ์การพักผ่อนสุดพิเศษที่อยู่ติดทะเล พร้อมสนุกไปกับกิจกรรมทางน้ำต่างๆ หรือจะนอนเพลินๆ บนเปลใต้ต้นปาล์ม ลิ้มรสอาหารทะเลสดๆ ตอนเที่ยงวัน และตบท้ายด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติกในดินเนอร์มื้อค่ำบนชายหาดยามค่ำคืน

159613483915

ที่พักแนะนำในหาดจอมเทียน : ซีบรีซ จอมเทียน รีสอร์ท (Sea Breeze Jomtien Resort)

 

  • ดำน้ำ ดูปะการังที่ เกาะช้าง

เกาะช้าง ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกในอ่าวไทยเป็นที่ตั้งของสิ่งแปลกตาอยู่มากมาย เช่น หมู่บ้านชาวประมงอันเงียบสงบ จุดดำน้ำดูปะการังอันสวยงาม และน้ำตกมากมายบนเกาะ ซึ่งสามารถใช้รถส่วนตัวขับข้ามฟากไปยังอีกฝั่งของทะเลและขับชมวิวชิลๆ ไปรอบๆ เกาะแห่งนี้กับเพื่อนๆ หรือครอบครัว

ใครสนใจเยี่ยมชมด้านความหลากหลายทางชีวภาพเชิญทางนี้ เพราะที่นี่มีป่าชายเลนบนเกาะให้ได้เดินสำรวจ  และชมทิวทัศน์อันงดงามของทะเลสีฟ้าใสที่จุดชมวิวไก่แบ้ หรือจะสนุกกับกิจกรรมทางน้ำอย่างการพายเรือคายัคที่แม่น้ำคลองพร้าว ใช้ชีวิตไปกับธรรมชาติและค้นหาความสงบสุขด้วยตัวเองในที่พักวิลล่าและสำรวจสถานที่ต่างๆ ท่ามกลางความเขียวขจี หรือสะดวกจองบังกะโลริมชายหาด เพื่อเพลิดเพลินกับวันหยุดหน้าร้อนอันสดใสได้ตลอดทั้งวัน

159613484075

ที่พักแนะนำในเกาะช้าง : อินดี้ บีช บังกะโล (Indie Beach Bungalows)

นอกเหนือจากตัวเลือกอันดับต้นๆ Booking.com ยังเสนอที่พักที่ดีที่สุดในจุดหมายปลายทางอื่นๆ ทั่วประเทศไทย และให้ความสำคัญกในการสื่อสารกับลูกค้าถึงมาตรการด้านสุขภาพและความปลอดภัยของที่พัก ทั้งยังให้ข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดบนหน้ารายชื่อที่พัก โดยสามารถวางแผนสำหรับวันหยุดพักผ่อนด้วยตัวเองได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และเพลิดเพลินไปกับข้อเสนอที่ดีที่สุดและสิทธิประโยชน์สุดพิเศษไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนในทริปครั้งต่อไป