สร้างความเข้าใจวิสาหกิจชุมชน 'กัญชาทางการแพทย์' ที่บุรีรัมย์

สร้างความเข้าใจวิสาหกิจชุมชน 'กัญชาทางการแพทย์' ที่บุรีรัมย์
27 กรกฎาคม 2563
124

ภท. เดินสายถึงคิวสายเขียว เลี้ยวมาที่บุรีรัมย์ สร้างความเข้าใจวิสาหกิจชุมชน เรื่องกัญชาทางการแพทย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงแรม โรงแรม อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พรรคภูมิใจไทย จัดการอบรมกัญชาทางการแพทย์ แบบครบวงจร ตั้งแต่ขออนุญาต จนถึงแปรรูป โดยได้รับการอุดหนุนงบประมาณจากกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมือง

159590214147

โดยมี ดร.นายเเพทย์ สำเริง แหยงกระโทก ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนางเรวดี รัศมิทัต ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นวิทยากรบรรยาย มีเกษตรกรผู้สนใจที่รวมกลุ่มเป็นวิสาหกิจชุมชนจากจังหวัดต่างๆดังนี้ จังหวัดกาฬสินธุ์ ,จังหวัดขอนแก่น , จังหวัดชัยภูมิ , จังหวัดบุรีรัมย์, จังหวัดมหาสารคามจำนวนผู้เข้าอบรม ประมาณ 200 คน โดยการประสานงานจากสมาชิกสภาผู้เเทนราษฎรของพรรคภูมิใจไทยในเเต่ละจังหวัด

159590215242

ดร.นายแพทย์ สำเริง กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ทำอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 6 เกษตรกรให้ความสนใจ เพื่อให้ประชาชนได้เข้าใจในการปลูกกัญชาทางการแพทย์ โดยมี สมาชิกพรรคภูมิใจไทย เป็นผู้ประสานงาน เพื่อสร้างความเข้าใจในการปลูกกัญชาทางการแพทย์ และเป็นต้นแบบให้ประชาชนได้ศึกษาสำหรับการปลูกกัญชา เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ และเป็นพืชเศรษฐกิจ สร้างรายได้เพื่อปากท้องพี่น้องประชาชน

“นับเป็นเดินหน้าเรื่องนโยบายกัญชาทางการแพทย์ เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ปลูกจริง การปลูกครั้งนี้ได้นำพี่น้องวิสาหกิจชุมชน มาร่วม MOU กับ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) แนะนำเรื่องการออกแบบโรงเรือน รวมไปถึงขั้นตอนการขออนุญาตปลูก จนถึงการแปรรูป ว่าทำอย่างไร วันนี้พี่น้องประชาชนเข้าใจในการปลูกกัญชาทางการเเพทย์มากขึ้น ทุกคนที่เข้าร่วมอบรมมีข้อสงสัยซักถาม ทางเราได้อธิบายให้เข้าใจเรื่องนี้ทุกขั้นตอน กัญชาเสรีทางการแพทย์ปลูกได้เเล้วเราไม่รอช้า กิจกรรมนี้จะมีการอบรมทั่วประเทศ และงบประมาณในการอบรมครั้งนี้ ได้รับการอุดหนุนงบประมาณจากกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมือง จากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กัญชาทางการเเพทย์ใครก็บอกว่าปลูกยาก แต่พรรคภูมิใจไทย ในเมื่อเราหาเสียงให้พี่น้องประชาชน เราทำได้เเละประชาชนเริ่มเข้าใจ ไม่มีอะไรยากถ้าเราศึกษาเเละเรียนรู้” ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข กล่าว

159590216413

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ พรรคภูมิใจไทย จัดอบรมการปลูกกัญชาทางการแพทย์แบบครบวงจร ตั้งแต่ขออนุญาต จนถึงการแปรรูป เริ่มตั้งแต่ครั้งที่ 1 ที่จังหวัดกาญจนบุรี ครั้งที่ 2 จังหวัดอ่างทอง ครั้งที่ 3 จังหวัดปราจีนบุรี ครั้งที่ 4 จังหวัดเชียงใหม่ และครั้งที่ 5 ที่จังหวัดนครพนม ล่าสุดจังหวัดบุรีรัมย์ รวมกลุ่มวิสาหกิจชุมชน บันทึกข้อตกลง (MOU) กับ รพสต. เพื่อให้ประชาชนได้เข้าใจถึงการปลูกกัญชาอย่างถูกกฎหมาย

159590218132

159590219664

159590221131

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง