'สมศักดิ์' จ่อบินเชียงใหม่ แนวทางยึดทรัพย์ตัดวงจรค้ายา

'สมศักดิ์' จ่อบินเชียงใหม่ แนวทางยึดทรัพย์ตัดวงจรค้ายา
16 กรกฎาคม 2563
318

"นายกฯ" เตรียมคอนเฟอร์เรนท์ มอบนโยบายปราบยาเสพติด ในการประชุมหัวหน้าส่วนราชการ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ด้าน "สมศักดิ์" เตรียมบินตรงมอบแนวทางยึดทรัพย์ตัดวงจรค้ายา ตั้งเป้าได้ 6 พันล้านบาท ในปี 2564

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 63 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า ในวันที่ 17 ก.ค. 63 ตนจะเดินทางไปยัง จ.เชียงใหม่ เพื่อเปิดการอบรม "การเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ป.ป.ส. พร้อมจะมีการหารือกับหัวหน้าส่วนราชการในจ.เชียงใหม่ รวมถึงจังหวัดใกล้เคียง ทั้งยังมี สรรพกร และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เข้าร่วม ซึ่งประเด็นสำคัญ คือ ตนจะมอบนโยบายว่า ทำอย่างไรถึงจะยึดทรัพย์ตัดวงจรขบวนการค้ายาเสพติดให้ได้ 6 พันล้านบาทภายในปี 2564 ซึ่งตนจะให้แนวทางและนโยบาย โดยจะมอบหมายให้ผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัด ซึ่งจะตั้งเป้าให้แต่ละจังหวัดยึดทรัพย์ได้จังหวัดละ 100 ล้านบาท อย่างไรก็ตามงานนี้จะเป็นงานใหญ่ จะมีการวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ไปทั่วประเทศ และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะร่วมการประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ด้วย ซึ่งนายกรัฐมนตรีจะมอบนโยบายส่งตรงจากทำเนียบรัฐบาลมา

"ในวันดังกล่าวผมจะมีนโยบายสำคัญ ซึ่งเป็นแนวทางใหม่ที่จะพูดในที่ประชุม และเชื่อว่าทุกคนจะเข้าใจแนวทางยึดทรัพย์ยาเสพติดมากขึ้น ยาเสพติดเป็นปัญหาที่ใหญ่ในสังคมไทย เราจะปล่อยปัญหานี้มีต่อไปไม่ได้ เราต้องใช้ทุกเครื่องมือเพื่อปราบปรามยาเสพติด ทั้งการนำเทคโนโลยีมาติดตาม การสกัดจับกุมผู้ค้ายา การทลายเครือข่าย เฝ้าระวังชายแดนในการลักลอบขนส่งเข้าประเทศ และการยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติด ซึ่งหากเราทำทั้งหมดนี้ได้อย่างเป็นระบบ ผมเชื่อมั่นว่าเราจะแก้ปัญหายาเสพติดได้อย่างแน่นอน" นายสมศักดิ์ กล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง