เดือด! 'ช่องส่องผี' ลั่นนัดชุมนุมหน้าบ้านพิธีกร จี้ขอขมาพระเจ้าตากสิน

เดือด! 'ช่องส่องผี' ลั่นนัดชุมนุมหน้าบ้านพิธีกร จี้ขอขมาพระเจ้าตากสิน
15 กรกฎาคม 2563
342

จับตาเดือด! "ช่องส่องผี" ลั่นนัดชุมนุมหน้าบ้านพิธีกร จี้ขอขมาพระเจ้าตากสิน

จับตากระแสสังคม หลังนายจิรเสก วัฒนมงคล พร้อมด้วยประชาชน ที่พักอาศัยในย่านฝั่งธนและพื้นที่ใกล้เคียง นัดรวมตัวกันที่อนุเสาว์รีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หรือวงเวียนใหญ่ แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี เรียกร้องให้รายการ "ช่องส่องผี" แสดงความรับผิดชอบ ที่ดูหมิ่นและบิดเบือนประวัติศาสตร์ของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วานนี้ (14 ก.ค.)

นายจิรเสก ระบุว่า วันนี้ ขอเป็นตัวแทนชาวฝั่งธน กว่า 500 คน ที่มารวมตัวเรียกร้องให้ "ช่องส่องผี" ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 มาขอขมาต่อหน้าอนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พร้อมกับเรียกร้องให้รับผิดชอบโดยการลบคลิป ออกจากยูทูบทั้งหมด เนื่องจากเป็นข้อมูลที่บิดเบือนประวัติศาสตร์ หากไม่ทำตามข้อเรียกร้องพี่น้องชาวฝั่งธนจะรวมตัวกันอีกครั้งไปกดดันที่หน้าบ้าน พิธีกรรายการ

อย่างไรก็ตาม การชุมนุมครั้งนี้ มีการนำการเชิดสิงโต มีป้ายไวนิลเขียนข้อความต่างๆ เช่น ควรลบคลิปที่มีเนื้อหาคาดเคลื่อนจากพื้นที่สื่อเพื่อนำเสนอควาจริง, อย่าบิดเบือนประวัติศาสตร์, กล้าโกหก กล้ามโน แต่ไม่ออกมารับผิดชอบ เป็นต้นร่วมจัดเป็นกิจกรรมที่บริเวณหน้าอนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนจะแยกย้ายสลายการชุมนุม

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง