‘ฐากร-ศิริพร’ ลาออก ‘กรุงศรี’ ส่อปรับใหญ่

‘ฐากร-ศิริพร’ ลาออก ‘กรุงศรี’ ส่อปรับใหญ่
9 กรกฎาคม 2563
5,136

“แบงก์กรุงศรี” เปลี่ยนถ่ายครั้งใหญ่ หลังผู้บริหารระดับสูงในเครือลาออกถึง 2 คน โดย "ฐากร" ประกาศลาออกจากทุกตำแหน่งมีผลเดือนหน้า ให้เหตุผลต้องการเวลาพักผ่อนมากขึ้น ขณะ "ศิริพร” ลาออกจาก "เอ็มดี" บลจ.กรุงศรี

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) หรือ BAY กำลังเกิดการเปลี่ยนแปลงภายในเครือครั้งใหญ่ หลังผู้บริหารระดับสูงลาออกพร้อมกันถึง 2 คน โดย คนแรก คือ นายฐากร ปิยะพันธ์ ประธานกรรมการกรุงศรี คอนซูมเมอร์ และผู้บริหารสายงานดิจิทัลแบงก์กิ้งและนวัตกรรม ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ซึ่งการลาออกของ นายฐากร จะมีผลในเดือนส.ค.นี้  

นอกจากนี้ นางสาวศิริพร สินาเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน(บลจ.) กรุงศรี ได้ยื่นขอลาออกจากตำแหน่งเช่นกันโดยมีผลสิ้นเดือนก.ค.นี้ 

นายฐากร ปิยะพันธ์ ประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ และผู้บริหารสายงานดิจิทัลแบงก์กิ้งและนวัตกรรม ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กล่าวยอมรับว่า ได้ลาออกจากทุกตำแหน่งในธนาคารกรุงศรีอยุธยาจริง ทั้งตำแหน่ง ผู้บริหารสายดิจิทัลแบงกิ้งและนวัตกรรม และตำแหน่ง ประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ส่วนสาเหตุที่ลาออกนั้น ก็เพื่อให้มีเวลาพักผ่อนมากขึ้น

ด้านแหล่งข่าววงการการเงิน ระบุว่า ล่าสุด นายฐากร ได้ยื่นเรื่องขอลาออกจากทั้งสองตำแหน่งต่อคณะกรรมการธนาคารหรือบอร์ด ธนาคารให้รับทราบเรียบร้อยแล้ว โดยการลาออกดังกล่าวจะมีผลสิ้นเดือน ส.ค.2563 นี้

สำหรับ นายฐากร ถือเป็นนายแบงก์ที่มีบทบาทอย่างสูงในการช่วยขับเคลื่อนธนาคารกรุงศรีอยุธยาเข้าสู่การเป็นดิจิทัลแบงก์กิ้งและเข้าไปมีส่วนช่วยส่งเสริมภาคสถาบันการเงินของไทยให้เข้าสู่สังคมไร้เงินสด ( Cashless Society) ในตลอดหลายปีที่ผ่านมา

ส่วนการลาออกของ นางสาวศิริพร ล่าสุด บลจ.กรุงศรี ได้แต่งตั้ง นางสุภาพร ลีนะบรรจง ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มการลงทุน(CIO) ให้ปฎิบัติหน้าที่รักษาการกรรมการผู้จัดการอีกตำแหน่งแทน นางสาวศิริพร โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 9 ก.ค.2563 จนกว่าบริษัทจะแต่งตั้งผู้มีคุณสมบัติเหมาะสม เพื่อดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ 

อย่างไรก็ตาม บลจ.กรุงศรี ย้ำว่า การดำเนินการดังกล่าวไม่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในนโยบายหรือการดำเนินธุรกิจของบริาัท และจไม่มีผลกระทบต่อลูกค้าของบริษัทแต่อย่างใด

โดยบริษัทยังคงให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการกองทุนภายใต้นโยบายและกระบวนการตามมาตรฐานสากล ด้วยความระมัดระวัง พร้อมกับการพัฒนาให้บริการด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อมุ่งรักษาผลประโยชน์ให้แก่กองทุนและผู้ถือหน่วยลงทุนเป็นสำคัญ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง