หน้าแรก / การเมือง
อังคาร 19 มกราคม 2564
'วราวุธ' ย้ำชัด ไม่ได้ว่าจ้าง 'ฌอน' ร่วมกิจกรรมปลูกป่า

30 มิถุนายน 2563
219
"วราวุธ" ย้ำชัด ไม่ได้ว่าจ้าง "ฌอน บูรณะหิรัญ" ร่วมกิจกรรมปลูกป่า และไม่มีนโยบายเปิดรับบริจาคช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า
เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 63 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ยืนยันว่า ไม่ได้มีการว่าจ้าง นายฌอน บูรณะหิรัญ นักสร้างแรงบันดาลใจชื่อดังเข้ามาร่วมในกิจกรรมปลูกป่าที่จังหวัดเชียงใหม่ และไม่ได้รู้จัก นายฌอน เป็นการส่วนตัว เพิ่งจะได้ค้นหาข้อมูลและทราบว่าเป็นผู้ที่มีอิทธิพลในโลกออนไลน์
นายวราวุธ ยืนยันว่า ทางกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ไม่ได้มีนโยบายในการเปิดรับเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือบุคลากรที่ทำหน้าที่ดับไฟป่า เพราะทางกระทรวงฯ มีการดูแลเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าอย่างเต็มที่ แต่หากจะมีกลุ่มหรือองค์กรต่างๆ ที่ทำกิจกรรมรับบริจาคและให้เงินสนับสนุนก็เป็นเรื่องของแต่ละองค์กร ดังนั้นจึงไม่ทราบข้อมูลว่านายฌอน ได้มีการส่งเงินบริจาคผ่านช่องทางใด เพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าที่ดับไฟป่าหรือไม่
'คนละครึ่ง' ลงทะเบียน 20 ม.ค.นี้ ใครไม่มีสิทธิ์รับเงิน 3,500 บาทบ้าง?
‘เราชนะ’ วันนี้ลุ้น! ครม. อนุมัติหลักเกณฑ์จ่าย 'เงินเยียวยา' 31 ล้านคน
'คนละครึ่งเฟส 2' รอบเก็บตก เคยถูกตัดสิทธิ 14 วัน ลงได้อีกหรือไม่?
'ทรัมป์' ร่วง รีพับลิกันล่ม ประชาธิปไตยรุ่ง
"Weekly Oil" report 18 January 2021
'ตลาดหุ้น' ที่ไหนจะรุ่ง ที่ไหนจะร่วง ในปี 2021