'อนุชา' แจงตั้ง 'นฤมล ภิญโญสินวัฒน์' เป็นมือเศรษฐกิจพรรค ไม่ใช่ทีมของรัฐบาล

'อนุชา' แจงตั้ง 'นฤมล ภิญโญสินวัฒน์' เป็นมือเศรษฐกิจพรรค ไม่ใช่ทีมของรัฐบาล
28 มิถุนายน 2563
2,303

"อนุชา" แจงตั้ง "นฤมล ภิญโญสินวัฒน์" เป็นมือเศรษฐกิจของพรรค เพื่อกำหนดนโยบายของพรรคสะท้อนไปยังรัฐบาล ไม่ใช่ทีมเศรษฐกิจของรัฐบาล

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.63  นายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ชี้แจงกรณีพรรคเตรียมตั้งทีมเศรษฐกิจของพรรค โดยจะนำโดยศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค เป็นมือทำนโยบายเศรษฐกิจพรรค ว่าพรรคพลังประชารัฐมีความจำเป็นที่ต้องทำงานให้ประชาชนหลายด้านอย่างเร่งด่วน และทำงานเชิงรุก ในฐานะพรรคแกนนำรัฐบาล อีกทั้งยังเป็นความต้องการของพรรคพลังประชารัฐที่ต้องตั้งทีมขึ้นมา ทั้งด้านสังคม ด้านเศรษฐกิจ และด้านการเมือง ซึ่งในแต่ละด้านจำเป็นต้องมีบุคคลจากทุกภาคส่วนเข้าร่วม ทั้งนักวิชาการ นักการเมือง นักธุกิจ คนรุ่นใหม่

1593339876100

โดยในด้านเศรษฐกิจนั้นถือเป็นความเร่งด่วนที่จะต้องดำเนินการ จึงได้แต่งตั้งศาสตราจารย์นฤมล เป็นทีมเศรษฐกิจของพรรค ในฐานะที่เป็นสมาชิกพรรคและนักวิชาการ ส่วนด้านอื่นๆ นั้นจะเปิดเผยรายชื่ออีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

นายอนุชา ยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐต้องเร่งผลิตนโยบายเร่งด่วนเพื่อเยียวยาหลังโควิดลงสู่รากหญ้าซึ่งเป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศ โดยเฉพาะนโยบายด้านเศรษฐกิจ เพื่อจะสะท้อนไปยังนายกรัฐมนตรี และรัฐบาลเพื่อพิจารณา และยังให้เห็นว่าพรรคมีนโยบายที่ดี สามารถตอบโจทย์ของประเทศ ทางด้านเศรษฐกิจในสภาวะปัจจุบันอย่างเร่งด่วน และระยะยาวได้

159333989249

ทั้งนี้ การตั้งศาสตราจารย์ นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ขึ้นมาเป็นทีมเศรษฐกิจนั้นยืนยันว่าเป็นการคิดนโยบายให้กับพรรค ไม่ใช่ตั้งขึ้นมาคุมทีมเศรษฐกิจของรัฐบาล

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง