ขุดดิน-พัฒนาสนามฟุตบอล รร.สวนกุหลาบฯ เจอของเก่าโบราณฝังดิน

คนงานขุดดินวางระบบระบายน้ำใต้ดิน และฝังวัสดุใยสังเคราะห์ช่วยระบายน้ำไม่ให้น้ำขังบนสนามหญ้า โรงเรียนสวนกุหลาบฯ ขุดลึกลงไปกว่า 2 เมตร เจอถ้วยชามกระเบื้อง ขวดแก้ว ขวดดินเผา คล้ายของเก่าโบราณ ทางผู้อำนวยโรงเรียนฯ ประสานกรมศิลปากรตรวจพิสูจน์
เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 63 โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เชิงสะพานพุทธฯ ฝั่งพระนคร เขตพระนคร กทม. ซึ่งอยู่ระหว่างให้คนงานเร่งมือขุดสนามฟุตบอลบริเวณหน้าอาคารตึกยาว เพื่อวางระบบในการระบายน้ำใต้ดิน และฝังลักกี้ไฟเบอร์แซนซึ่งเป็นวัสดุใยสังเคราะห์ที่มีคุณสมบัติในการช่วยระบายน้ำไม่ให้เกิดน้ำขังบนสนามหญ้า ที่สามารถระบายน้ำอย่างรวดเร็วภายในไม่กี่นาที ไม่ว่าฝนจะตกหนักขนาดไหนและทนทานต่อการใช้งาน โดยมีการขุดดินลงไปลึกกว่า 2 เมตร ซึ่งทำการขุดดินในสนามฟุตบอลดังกล่าวมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว โดยเมื่อวานนี้ขณะที่คนงานใช้รถแมคโคร ขุดดินพบสิ่งของต่างๆ ประเภทถ้วยชามกระเบื้อง ขวดแก้ว ขวดดินเผา ที่ลักษณะคล้ายของเก่าโบราณฝั่งอยู่ในดิน จึงแจ้งให้ทางโรงเรียนทราบก่อนจะนำไปเก็บรวบรวมรักษาไว้ที่พิพิทธภัณฑ์สวนกุหลาบฯ
ด้าน นายจิณณภัทร พิบูลวิทิตธำรง ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย กล่าวว่า ทางโรงเรียนสวนกุหลาบฯ กำลังจะแจ้งให้กรมศิลปากรมาทำการตรวจพิสูจน์สิ่งของต่างๆ ที่ขุดพบเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป
ทั้งนี้ การขุดสนามหน้าอาคารตึกยาวที่ดำเนินการอยู่เป็นไปตามโครงการปรับปรุงสนามฟุตบอลโรงเรียนสวนหลาบวิทยาลัย เพื่อให้เสร็จทันปีการศึกษาใหม่ 1 ก.ค. ให้นักเรียนได้ออกกำลังกายและทำกิจกรรมต่างๆ ต่อไป
ลงทะเบียน 'เราชนะ' 4 กลุ่ม อดได้เงินเยียวยา 7 พัน - 1 กลุ่ม รับ 8,000 เช็คเลย!
'คนละครึ่งเฟส 2' รอบเก็บตก 1 ล้านสิทธิ เช็ควิธี 'ลงทะเบียน' รับ 3,500 บาท ที่นี่!
'วันครู 2564' กับ 6 คำขวัญจากใจ 'บิ๊กตู่' เนื่องในวันครูแห่งชาติ
ยอดเสียชีวิตแผ่นดินไหวอินโดฯเพิ่มเป็น 42 ราย
ลงทะเบียนรับ 3,500 ‘คนละครึ่ง’ รอบเก็บตก เช็คสิทธิเตรียมพร้อม ดีเดย์ 20 ม.ค.
ตรวจโผ 'ใครเป็นใคร' รอเปิดศึกชิงผู้ว่าฯกทม.