กองปราบ เผย ล่าสุดพบบัญชีเงิน 'แม่ปุ๊ก' โอนเล่นพนันออนไลน์

กองปราบ เผย ล่าสุดพบบัญชีเงิน 'แม่ปุ๊ก' โอนเล่นพนันออนไลน์
4 มิถุนายน 2563
9,273

ตำรวจกองปราบ ยังคงตรวจสอบเส้นทางการเงินจากบัญชีของ "แม่ปุ๊ก" เพื่อคลี่คลายข้อสงสัยว่าเงินจำนวนกว่า 20 ล้านบาท ถูกโยกย้ายไปไหน โดยล่าสุดพบมีการโอนเงินไปเล่นการพนันออนไลน์แต่มีจำนวนไม่มากนัก ส่วนผลตรวจขวดยาที่พบในบ้านพบมีหนึ่งขวดเป็นสารพิษ

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 63 ความคืบหน้ากรณี "แม่ปุ๊ก" ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในการวางยาลูกตนเองและลูกบุญธรรม เพื่อหวังเงินบริจาค โดยตำรวจได้ตรวจสอบเส้นทางการเงินที่มีหมุนเวียนเกือบ 20 ล้านบาท และได้ส่งขวดยาที่ภบภายในบ้านของแม่ปุ๊กไปตรวจสอบ ล่าสุดผลพิสูจน์จากกองพิสูจน์หลักฐานกลาง และ ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ เบื้องต้นผลการตรวจวิเคราะห์ตัวอย่างสารเคมีจากทางศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ พบว่า เป็นยารักษาอาการป่วยทั่วไปจำนวน 14 ขวด ส่วนอีก 1 ขวดเป็นสารเคมีออกฤทธิ์เป็นเบสระดับความเข้มข้นอยู่ที่ 0.68 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือเป็นปริมาณที่ค่อนข้างสูงและเป็นอันตรายต่อร่างกายหากรับประทานเข้าไป เพราะจะส่งผลให้อวัยวะภายในถูกทำลายจากการกัดกร่อนของสารเคมีตัวดังกล่าว

อ่านข่าว
ผล DNA 'ด.ช.วัย2ขวบ' เป็นลูก 'แม่ปุ๊ก' จริง เร่งสอบบัญชีหมุนเวียน 15 ล้านเหลือหลักร้อย

ขณะที่ผลการตรวจพิสูจน์ลายนิ้วมือแฝงบนขวดยาทั้ง 15 ขวดนั้น ส่วนลายนิ้วมือนั้นไม่พบลายนิ้วแฝงของ "แม่ปุ๊ก" หรือบุคคลอื่นๆ ในครอบครัว แต่ไม่ได้มีปัญหาทางคดีเนื่องจากขวดยาที่ส่งตรวจนั้นส่วนใหญ่เป็นขวดพลาสติกการตรวจหาลายนิ้วมือแฝงต่าง ๆ จึงค่อนข้างทำได้ยาก

ในส่วนของการตรวจสอบเส้นทางการเงินที่มีการตั้งข้อสงสัยว่าเงินจำนวนมากหายไปไหนนั้น ขณะนี้พบว่ามีความคืบหน้าค่อนข้างมาก คงเหลือเพียงแค่บางส่วนที่ยังตรวจสอบไม่แล้วเสร็จ และมีบางส่วนที่ยังต้องรอหนังสือหลักฐานจากทางธนาคาร อย่างไรก็ตามรายละเอียดจากการตรวจสอบดังกล่าวพบว่า การทำธุรกรรมโอนเงินออกของแม่ปุ๊กส่วนใหญ่จะเป็นการโอนเงินคืนให้กับผู้เสียหายที่จับได้ เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกแจ้งความดำเนินคดี แต่ก็มีเงินบางส่วนถูกนำออกไปใช้เล่นพนันออนไลน์ แต่เป็นจำนวนไม่มากอยู่ที่หลักหมื่นบาท

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง