ไม่ได้เงินเยียวยา 5000 เราไม่ทิ้งกัน! ศิลปินเตรียมแจ้งความ 'นายกฯ' ข้อหาหลอกลวง

ไม่ได้เงินเยียวยา 5000 เราไม่ทิ้งกัน! ศิลปินเตรียมแจ้งความ 'นายกฯ' ข้อหาหลอกลวง
15 พฤษภาคม 2563
2,286

ศิลปินอิสระเตรียมเข้าแจ้งความเอาผิด "นายกรัฐมนตรี" หลังไม่ได้เงินเยียวยา 5,000 เราไม่ทิ้งกัน โวยไม่ได้รับความช่วยเหลือทั้งที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากมติ ครม.

วันที่ 14 พฤษภาคม 2563 นายพูนศักดิ์ จงรักษ์ (ฉายา ศร ร้อยเสียง) อายุ 43 ปี อาศัยที่หมู่ 4 ต.บ้านควน อ.เมือง จ.ตรัง กล่าวว่า ตนเองเป็นศิลปินอิสระและมีคนในทีมงานเดียวกันรวมกว่า 30 ชีวิต รับงานเดินสายเล่นคอนเสิร์ตทั่วภาคใต้ ก่อนหน้าจะนี้ส่วนตัวจะมีรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายประมาณเดือนละ 20,000 - 30,000 บาท แต่นับจากวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา หลังเกิดการระบาดของเชื้อโควิด ทำให้ ครม. สั่งงดกิจกรรมหลายประเภท รวมทั้งการจัดคอนเสิร์ต เพื่อป้องกันการระบาด ทำให้ตนเองและเพื่อนในกลุ่มขาดรายได้อย่างสิ้นเชิง

หลังจากนั้นรัฐบาลก็ออกโครงการเราไม่ทิ้งกัน ช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากมาตรการดังกล่าวให้กับประชาชนในทุกสาขาอาชีพ ทำให้พวกตนได้ยื่นสิทธิ์ขอรับเงินเยียวยาด้วย แต่ไม่ได้ ส่วนตนเองได้คำตอบกลับมาว่าตนเองเป็นเกษตรกร ก่อนหน้านี้ได้เข้าร้องเรียนกับ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐในพื้นที่ และมีการยื่นขอทบทวนสิทธิ์ไปแล้ว แต่เมื่อวานนี้ (14 พ.ค.) ตนได้รับข้อความแจ้งผลมาว่า ตนไม่ได้รับสิทธิ์

โดยมีข้อความว่าอย่างละเอียดตอบว่า......ตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนมาตรการเยียวยาฯ ตามที่ท่านได้ยื่นขอทบทวนสิทธิ์ภายใต้มาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) จากการตรวจสอบพบว่า...ชื่อท่านปรากฏอยู่ในฐานข้อมูลหัวหน้าครัวเรือนเกษตรกรของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งท่านสามารถขอรับการช่วยเหลือเยียวยาตามมาตรการของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นายพูนศักดิ์ กล่าวอีกว่า หลังไม่มีสิทธิ์ในครั้งแรก ตนเองได้เดินทางไปตรวจสอบชื่อที่สำนักงานเกษตร อ.เมืองตรัง พบว่ามีชื่ออยู่ในระบบข้อมูลระบุว่า ตนเป็นเกษตรกร ซึ่งตนเองก็ไม่ได้เคยขึ้นทะเบียนเกษตรกร และไม่เคยมีพื้นที่เกษตร ก็ไม่ทราบไปมีชื่อได้อย่างไร จึงบอกให้เจ้าหน้าที่จำหน่ายข้อมูลออกจากระบบ เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2563 และเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (14 พ.ค.) ได้เดินทางไปตรวจสอบกับผู้สื่อข่าวที่สำนักงานเกษตรอำเภอเมืองตรัง ก็ไม่มีชื่อตนเองอยู่ในสาระบบของเกษตรแล้ว แต่ตนมาถูกตัดสิทธิ์เมื่อวานนี้ ทำให้ตนเองหมดสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยามาใช้จ่าย จึงมองว่ามาตรการดังกล่าวของรัฐบาล โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรีไม่สามารถทำได้จริง และเข้าข่ายหลอกลวง จึงเตรียมจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในบ่ายวันนี้

ทั้งนี้ หลังตกงาน ตนเองซึ่งอยู่บ้านเช่ายังค้างค่าเช่าบ้าน 2 เดือนๆละ 2,000 บาท ค้างค่างวดผ่อนรถตู้ที่ซื้อมาวิ่งรับงานเล่นคอนเสิร์ตทั่วภาคใต้ 1 งวด งวดละ 13,000 บาท ส่วนในทีมมี 30 คนกระจายกันอยู่ในจังหวัดใกล้เคียง เช่น จ.พัทลุง ,จ.สงขลา และต่างอำเภอ งานก็ต้องหยุดทั้งหมด ไม่มีรายได้ทางใดเลย จึงต้องการแค่อยากได้เงินเยียวยามาใช้จ่ายประจำวัน จ่ายหนี้ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอินเตอร์เน็ต ค่ารถเท่านั้น แต่มาถูกตัดสิทธิ์อย่างสิ้นเชิง และไม่สามารถจะอุทธรณ์ได้อีกแล้ว เพราะหมดเขตแล้ว จึงเตรียมจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฐานหลอกลวงประชาชนในบ่ายวันนี้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง