แจ้งข้อหาเพิ่ม คดี '5ครู-ศิษย์เก่า' ข่มขืนเด็ก ม.2/ม.4

แจ้งข้อหาเพิ่ม คดี '5ครู-ศิษย์เก่า' ข่มขืนเด็ก ม.2/ม.4
10 พฤษภาคม 2563
496

รองโฆษก ตร. ระบุพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาเพิ่ม "5ครู-ศิษย์เก่า" ข่มขืนเด็ก หลังเหยื่อเด็กหญิงวัย 16 ปีโผล่อีกราย ขณะที่ "ผบ.ตร." กำชับให้สอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานด้วยความรวดเร็ว เป็นธรรม ให้นำพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ประกอบคดี

เมื่อวันที่ 10 พ.ค.63   พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าตามที่สื่อสังคมออนไลน์ได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับคดี 5 ครู 2 ศิษย์เก่า ข่มขืนเด็กหญิงชั้น ม.2 และ ม.4 ถ่ายคลิปข่มขู่ เหตุเกิดในพื้นที่ จ.มุกดาหาร ว่า หลังจากที่ สภ.ผึ่งแดด จ.มุกดาหาร ได้ดำเนินการสอบสวนปากคำผู้กล่าวหา พยาน และผู้เสียหายต่อหน้าสหวิชาชีพ ส่งตัวเด็กไปตรวจร่างกาย รวมถึงรวบรวมพยานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง มาประกอบสำนวนการสอบสวนตามขั้นตอนของกฎหมาย รวมทั้งผู้ต้องหาทั้งหมดได้เข้ามอบตัวกับพนักพนักงานสอบสวนจึงได้เเจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ และได้นำตัวไปยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอให้ศาลออกหมายขัง ซึ่งผู้ต้องหาได้ประกันตัวไปในชั้นศาลไปแล้วนั้น

โดยพนักงานสอบสวนก็จะเร่งรัดรวบรวมพยานหลักฐาน รอผลตรวจพิสูจน์ที่เกี่ยวข้องเมื่อได้รับแล้ว จะเร่งสรุปสำนวนมีความเห็นทางคดีส่งสำนวนการสอบสวนให้พนักงานอัยการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ในส่วนคดีที่มีผู้เสียหายเป็นเด็กหญิง อายุ 16 ปี อีกคนนั้น พนักงานสอบสวนก็ได้รับคำร้องทุกข์ไว้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งหมดตามกฎหมาย และจะดำเนินการสอบสวนปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพที่เกี่ยวข้องจากนั้นก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานด้วยความรวดเร็ว เป็นธรรม และถูกต้องตามกฎหมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้นำพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มาประกอบคดีเป็นสำคัญ พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง