สั่งปิด 'โรงแรมทุกประเภท' ในกาฬสินธุ์ ป้องกันโควิด-19

สั่งปิด 'โรงแรมทุกประเภท' ในกาฬสินธุ์ ป้องกันโควิด-19
8 เมษายน 2563
4,630

สั่งปิด "โรงแรมทุกประเภท" ในกาฬสินธุ์ ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 มีผลแล้ว

เมื่อวันที่ 8 เม.ย.63 นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังจากที่รัฐบาลได้ประกาศเคอร์ฟิว ปรากฏว่ายังมีผู้ฝ่าฝืน กระทำความผิด ทั้งการรวมกลุ่มเล่นการพนัน ตั้งวงดื่มสุรา และออกนอกเคหะสถาน ช่วงเวลา 22.00-04.00 น. ย้ำว่าขอให้ทุกคนปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพราะหากฝ่าฝืนจะได้รับโทษโดยไม่รอลงอาญา ดังนั้นเพื่อเป็นการ ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ออกคำสั่งจังหวัดกาฬสินธุ์ เรื่อง ปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ของโรคติดต่ออันตราย (เพิ่มเติม)

โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับการสั่งปิดโรงแรมทุกประเภท เป็นการชั่วคราว จนกว่าจะมีคำสั่งอนุญาตให้เปิดบริการต่อได้ จะมีผล วันที่ 8 เมษายน 2563 แต่หากโรงแรมหรือสถานประกอบการในลักษณะเดียวกัน มีความประสงค์จะเปิดให้บริการต่อไปจะต้องจัดทำแผนปฏิบัติการ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ยื่นต่อที่ทำการปกครองอำเภอท้องที่ที่โรงแรมนั้นตั้งอยู่ โดยต้องมีความเห็นชอบจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาฬสินธุ์หรือสำนักงานสาธารณสุขอำเภอในพื้นที่ก่อนจึงจะพิจารณาอนุญาตเป็นราย ๆ ไป ระหว่างที่รอการพิจารณาอนุญาตจะต้องปิดการให้บริการก่อน แต่หากเป็นกรณีมีผู้เข้าพักอยู่ก่อนวันที่ 8 เมษายน 2563 ก็ให้พักต่อไปได้จนกว่าจำนวนผู้เข้าพัก ออกไปหมดจึงให้ปิด หากฝ่าฝืนระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปีหรือปรับไม่เกิน 100,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

ขณะที่ ตลาดสดเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่เทศบาลได้นำเชือกมากั้นบริเวณโดยรอบตลาด เพื่อจำกัดทางเข้า-ออก ซึ่งก่อนเข้าไปในตลาด เจ้าหน้าที่ได้นำเจลแอลกอฮอล์มาบริการให้กับประชาชน พร้อมกำชับให้ผู้ที่จะเข้าไปในตลาดสดนั้นต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน ขณะที่บรรดาพ่อค้า แม่ค้าภายในตลาดต่างก็พากันป้องกันตนเองและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า โดยการนำเจลแอลกอฮอล์มาตั้งบริการให้กับลูกค้า และทุกคนต้องสวมหน้ากาก ยื่นห่างกันจอย่างน้อย 1 -2 เมตร ระหว่างซื้อกับข้าว อีกทั้งยังงดให้ลูกค้านั่งรับประทานอาหาร แต่ให้ซื้อกลับบ้านได้เท่านั้น เพื่อเป็นการเว้นระยะห่างทางสังคม ป้องกันการรวมคนหมู่มาก ซึ่งเป็นวิธีแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดติดเชื้อโควิด-19 ได้ดีอีกด้วย

158633943664

158633944186

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง