เปิดเหตุผล 'กองทัพเรือ' ให้เรือซีบอร์น จอดภูเก็ต ปฏิเสธเรือเวสเตอร์ดัม

เปิดเหตุผล 'กองทัพเรือ' ให้เรือซีบอร์น จอดภูเก็ต ปฏิเสธเรือเวสเตอร์ดัม
13 กุมภาพันธ์ 2563
1,548

"กองทัพเรือ" ชี้แจงโซเชียล เปิดเหตุผล ให้เรือซีบอร์น จอดภูเก็ต ปฏิเสธเรือเวสเตอร์ดัม หลัง แฮชแท็ก #seabournovation พุ่งอันดับหนึ่งทวิตเตอร์

เมื่อ13 กุมภาพันธ์ 2563 มีรายงานข่าวจากกองทัพเรือ ภายหลังชาวเน็ตถามหามาตราฐานและความชัดเจน กรณีให้เรือชื่อเรือเรือซีบอร์น SEABOURN OVATION มาจากฮ่องกง มาเลเซีย ประเทศไทย เทียบท่าที่ท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต ทำให้แฮชแท็ก #seabournovation เป็นเทรนด์อันดับหนึ่งทวิตเตอร์ ในขณะที่ไม่อนุญาตให้เรือสำราญเวสเตอร์ดัม เข้าเทียบท่า ว่า เนื่องจากเรือทั้ง 2 ลำมีความแตกต่างกัน

158157434141

โดยเรือสำราญเวสเตอร์ดัม ไม่มีแผนที่จะมาจอดในประเทศไทย แต่จะมาขอจอดฉุกเฉิน และมีคนจีนอาศัยมาด้วยจำนวน 21 คน และมีแผนจะใช้ไทยเป็นจุดหมายให้คนที่อยู่บนเรือกลับประเทศ โดยการกระจายไปสนามบินต่างๆ กองทัพเรือประเมินสถานการณ์ว่าจะมีความเสี่ยงในการแพร่เชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โรคไวรัสโคโรน่า 19 หรือ โรคโควิด 19 อีกทั้งในหลายประเทศ ทั้ง ไต้หวัน ญี่ปุ่น ปฏิเสธให้เทียบท่าเช่นเดียวกัน

ในขณะที่เรือซีบอร์นนั้น มีแผนจะมาจอดประเทศไทย 10 ชม. อยู่แล้ว อีกทั้งผู้โดยสารทั้งหมดเป็นชาวยุโรป ไม่มีคนเอเชีย และไม่มีผู้ป่วยไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โรคไวรัสโคโรน่า 19 หรือ โรคโควิด 19

ติดตามข่าวสารผ่าน facebook กรุงเทพธุรกิจ เพียง กดถูกใจ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง