จ่อใช้เครื่องพันธนาการขั้นสูงสุดกับมือชิงทอง 3 ศพลพบุรี

จ่อใช้เครื่องพันธนาการขั้นสูงสุดกับมือชิงทอง 3 ศพลพบุรี
22 มกราคม 2563
724

“สมศักดิ์” เผยเรือนจำจ่อใช้เครื่องพันธนาการขั้นสูงสุด คุมขังมือยิงชิงทอง 3 ศพลพบุรี ไม่มีทางหลบหนี-แหกหัก จัดเป็นนักโทษเลวมาก ไม่ให้ลดโทษแน่

เมื่อวันที่ 22 ม.ค.63 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีญาติผู้เสียชีวิตจากคดีปล้นชิงทองในห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี เรียกร้องให้ประหารชีวิต และไม่ให้ลดโทษผู้ต้องหาคดีดังกล่าวว่า ตนเข้าใจและรับรู้ถึงความรู้สึกของญาติและประชาชนทั่วไป เชื่อว่ากระบวนการต่างๆจะเป็นไปตามขั้นตอนของศาล สำหรับในชั้นสอบสวนมีเมื่อการควบคุมตัวนำไปฝากขัง และส่งตัวเข้าเรือนจำ ก็เชื่อว่า เรือนจำจะมีมาตรการควบคุมตัวที่แน่นหนารัดกุม มั่นใจได้ว่ากรมราชทัณฑ์จะใช้ระบบพันธนาการขั้นสูงสุด ไม่ต้องกังวลว่าเขาจะหลบหนีหรือแหกหักออกไปจากเรือนจำได้

นอกจากนี้ในส่วนของกระทรวงยุติธรรมกำลังสร้างกรอบกฎหมายใหม่ ซึ่งการทำกฎหมายไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้เวลาประมาณ 6 เดือน และขณะนี้ตนได้สั่งการให้กรมราชทัณฑ์จำแนกกลุ่มนักโทษออกเป็น 3 กลุ่ม โดยตนทำคำจำกัดความง่าย ๆ คือ กลุ่มคนที่เลวมาก แย่มาก จะเรียกว่า กลุ่มเดรัจฉาน กลุ่มนักโทษธรรมดาทั่วไปเรียกว่า กลุ่มขุนแผน และกลุ่มนักโทษคดีไม่อุกฉกรรจ์ หรือกลุ่มเทวดาตกสวรรค์ ซึ่งจะพ้นโทษเร็วกว่ากลุ่มอื่นๆ

อ่านข่าว-คนสนิทเผย โจรจี้ร้านทองฆ่า 3 ศพ ติดพนันบอล 

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า สำหรับนักโทษในกลุ่มเดรัจฉานจะไม่ให้มีการลดโทษ หรือเมื่อพ้นโทษออกมาแล้วก็จะต้องมีการติดตามพฤติกรรมอย่างต่อเนื่องตลอดชีวิต โดยขอให้กรมราชทัณฑ์ตั้งคณะกรรมการพิจารณาเป็นพิเศษฯและขอให้ทำบัญชีผู้ขังที่จะได้รับการปล่อยตัว ขณะนี้มีจำนวน 30 คนที่ถูกจัดเป็นกลุ่มเดรัจฉานที่กำลังจะพ้นโทษในปีนี้ รวมทั้งกลุ่มที่จะต้องควบคุมอยู่ในเรือนจำต่อไปอีกประมาณ 1,000 คน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง