คิงเพาเวอร์ ยื่นรอบ พิคอัพเคาน์เตอร์ดอนเมือง

คิงเพาเวอร์ ยื่นรอบ พิคอัพเคาน์เตอร์ดอนเมือง
22 มกราคม 2563
459

“คิงเพาเวอร์” ลงสนามอีกรอบ ซื้อซองพิคอัพเคาน์เตอร์ดอนเมือง 13 มี.ค.นี้ ยื่นข้อเสนอ ทอท.คาดเปิดรอบสองก็ยังเหงา เตรียมเดินหน้าประมูลแบบเฉพาะเจาะจง

นายวิชัย บุญยู้ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจและการตลาด บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)(ทอท.) เปิดเผยว่า วันนี้ (21ม.ค.) ทอท. ได้เปิดจำหน่ายเอกสารยื่นข้อเสนอ (ทีโออาร์) โครงการงานให้สิทธิประกอบกิจการเคาน์เตอร์ส่งมอบสินค้าปลอดอากร (Duty Free Pick-up Counter)ท่าอากาศยานดอนเมือง ซึ่งเป็นการเปิดขายซองเป็นครั้งที่ 2 โดยพบว่าขณะนี้มีเอกชนเข้าซื้อซองข้อเสนอ 1 ราย คือ บริษัท คิง เพาเวอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (KPDC)

สำหรับการเปิดขายซองข้อเสนอโครงการดังกล่าว ทอท.มีกำหนดจำหน่ายระหว่างวันที่ 20 – 31 ม.ค.2563 หากมีผู้ซื้อทีโออาร์เพียงรายเดียวเหมือนครั้งแรก จะประกาศยกเลิกการประมูล จากนั้น จะขอเชิญเอกชนที่มาซื้อทีโออาร์ ให้มายื่นข้อเสนอแบบเฉพาะเจาะจงต่อไป ทั้งนี้ ทอท.คาดการณ์ว่าการประมูลพิคอัพเคาน์เตอร์ ณ ท่าอากาศยานดอนเมืองครั้งนี้ อาจจะมีเอกชนซื้อซองเพียง 1 ราย เพราะเทียบกับการเปิดประมูลที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่า ยังมีผู้ซื้อซอง 2 ราย แต่ยื่นข้อเสนอเพียงรายเดียว

รายงานข่าวจาก ทอท.ระบุว่า โครงการให้สิทธิประกอบกิจการพิคอัพเคาน์เตอร์ ณ ท่าอากาศยานดอนเมืองครั้งนี้ ทอท.มีกำหนดให้เอกชนยื่นข้อเสนอในวันที่ 13 มี.ค.2563 เวลา 9.00 – 11.00 น. และประกาศรายชื่อผู้ยื่นข้อเสนอที่มีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่ ทอท.กำหนด ตั้งแต่เวลา 11.00 น.เป็นต้นไป รวมทั้งมีกำหนดการนำเสนอผลงาน ข้อเสนอด้านเทคนิคในวันที่ 16 มี.ค.2563 และกำหนดเปิดซองเสนอค่าตอบแทนและประกาศผลคะแนนสูงสุด ในวันที่ 17 มี.ค.2563

ทั้งนี้ เอกชนที่ชนะการประมูล จะได้รับสิทธิเป็นผู้ให้บริการเคาน์เตอร์ส่งมอบสินค้าปลอดอากรด้านตนเอง มีกำหนดนับตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 2565 ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2575

โดยเอกชนผู้ยื่นข้อเสนอจะต้องมีประสบการณ์ในการดำเนินงานด้านใดด้านหนึ่ง พร้อมทั้งยังเปิดให้บริการอยู่ในปัจจุบัน คือ มีประสบการณ์ในการบริการห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้าในประเทศไทย ต่อเนื่องไม่น้อยกว่า 5 ปี หรือมีประสบการณ์ในการบริหารดิวตี้ฟรีในไทย หรือต่างประเทศ ต่อเนื่องไม่น้อยกว่า 5 ปี หรือมีประสบการณ์บริหารพิคอัพเคาน์เตอร์ในไทย หรือต่างประเทศ ต่อเนื่องไม่น้อยกว่า 5 ปี

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง