'รองโฆษก ตร.' ย้ำคดีฆ่า 3 ศพลพบุรี ตำรวจสามารถพิสูจน์กลุ่มก่อเหตุได้แล้ว

'รองโฆษก ตร.' ย้ำคดีฆ่า 3 ศพลพบุรี ตำรวจสามารถพิสูจน์กลุ่มก่อเหตุได้แล้ว
13 มกราคม 2563
3,201

"รองโฆษก ตร." ย้ำคดีฆ่า 3 ศพ ชิงทองกลางห้างลพบุรี สามารถพิสูจน์กลุ่มผู้ลงมือก่อเหตุได้ ระบุ "ผู้ต้องสงสัย" ที่มีการแชร์ภาพทางโซเชียล ไม่เกี่ยวข้องกับคดี

เมื่อวันที่ 13 ม.ค.63 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. เปิดเผยถึงคดีชิงทองกลางห้างดัง จ.ลพบุรี ว่า ขณะนี้มีความคืบหน้าไปมาก โดยทางชุดสืบสวนสามารถพิสูจน์กลุ่มผู้ลงมือก่อเหตุ และตีกรอบกลุ่มบุคคลได้แคบลงแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เพราะจะทำให้เป็นอุปสรรคในการสืบสวนคดี โดยขณะนี้ยังไม่ขอตัดประเด็น หรือแรงจูงใจใดๆ ทิ้ง และยังคงมุ่งขยายผลต่อทั้งในเรื่องส่วนตัว และสาเหตุชิงทอง ส่วนจะตัดประเด็นใดทิ้งก็ต่อเมื่อมีหลักฐานที่ชัดเจนแน่ชัด

ทั้งนี้ ภายหลังเกิดเหตุ ทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. แม้จะปฎิบัติภาระกิจอยู่ต่างประเทศ ก็ได้สั่งการชุดสอบสวนเป็นระยะ และทันทีที่ ผบ.ตร.เดินทางกลับมาถึงประเทศไทย ก็ได้ลงพื้นที่ พร้อมเรียกประชุมชุดคลี่คลายคดีทันที โดยได้กำชับในทุกประเด็นสงสัย สำหรับผู้ต้องสงสัยที่มีการแชร์ภาพทางสื่อโซเชียล ขอย้ำว่าชายคนดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับคดี เป็นแต่นักศึกษาเท่านั้น

นอกจากนี้ เตือนผู้ที่อุตริแต่งกายเลียนแบบคนร้าย ว่าอย่ากระทำ เนื่องอาจก่อให้เกิดการไขว้เขวในการสืบสวนและอาจทำให้ผู้พบเห็นวิตกและหวาดกลัวได้

อ่านข่าว-'ผบ.ตร.' ตั้ง 'บิ๊กช้าง' หัวหน้าทีมไล่ล่าโจรปล้นทองลพบุรี ฆ่า 3 ศพ

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง